Chủ nhật, ngày 23/11/2014 Tin tức & Sự kiện  > Hoạt động, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT
Tin mới cập nhật
Thông báo
 • Website Thanh Tra Bo GTVT
 • Website Cuc duong Bo Vietnam
 • Website Cuc Duong Song Viet Nam
 • Website Cục Hàng Hải Việt Nam
 • Website Cục Hàng Không Việt Nam
 • Website Cục Y tế Giao thông vận tải
 • Website Cuc Dang Kiem Vietnam
 • Website Cục QLCT&CTGT
 • Website Cục Đường sắt
 • Nhà xuất bản Giao thông vận tải
 • Diễn đàn cạnh tranh quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông khẳng định kiên quyết phân luồng đường Hồ Chí Minh

07/02/2012 8:1 GMT+7

“Lần này chúng tôi sẽ kiên quyết phân luồng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1 - đoạn Hà Nội – Vinh (Nghệ An). Đây là việc làm đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ nhiều năm nay, chứ không phải thực hiện gấp gáp”.

Khẳng định trên được Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam Nguyễn Ngọc Đông đưa ra tại cuộc họp báo do Bộ Giao thông vận tải tổ chức chiều 6/2.

Trước thực trạng có nhiều Sở Giao thông vận tải và doanh nghiệp vận tải hành khách chưa thực hiện theo thông báo phân luồng đường Hồ Chí Minh của Tổng cục Đường bộ VN, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông cho biết, các Sở có thể có ý kiến.

Đối với những xe có hành trình trên 1.000km do Tổng cục điều chỉnh, đã được gửi thông báo từ trước Tết và sau Tết mới thực hiện, thời gian dài không có gì là đột ngột. Việc điều chỉnh này có ảnh hưởng đến 151 doanh nghiệp vận tải với trên 1.300 xe đang vận chuyển hành khách qua đoạn tuyến trên.

Dự kiến thời gian tới Tổng cục Đường bộ VN sẽ làm việc với các Sở Giao thông vận tải các địa phương và các doanh nghiệp vận tải nếu có ý kiến kiến nghị.

Trước đó, để thực hiện việc phân luồng đường Hồ Chí Minh trong giai đoạn 1, Bộ GTVT đã chỉ đạo các đơn vị quản lý hoàn thiện công tác duy tu, bổ sung biển báo, chỉ dẫn, hoàn thiện hệ thống đường kết nối từ QL1A đến đường Hồ Chí Minh.

Để thực hiện phân làn giai đoạn 1, Tổng cục Đường bộ đã gửi công văn đề nghị 22 Sở GTVT điều chỉnh hành trình đối với một số tuyến xe khách liên tỉnh cố định, có cự ly từ 300 – 1.000 km. Các Sở GTVT sẽ lựa chọn 30% tổng số phương tiện của các doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động trên các tuyến trên để điều chỉnh sang lộ trình mới. Đồng thời, 117 doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định trên 1.000km cũng đã nhận được thông báo điều chỉnh hành trình.

Hướng phân luồng phương tiện đi tuyến Hà Nội - TP. Vinh: Tuyến vận tải hành khách trên 1.000km đi theo hành trình Vành đai 3 Hà Nội – Hòa Lạc (Đại lộ Thăng Long) – Hòa Lạc – Xuân Mai – Thái Hòa (đường HCM) – Thịnh Mỹ - Yên Lý (QL48) – TP. Vinh (QL1) và ngược lại. Tuyến vận tải hành khách hành trình 300 – 1.000km từ hướng QL1A ở mỗi địa phương sẽ nhập vào đường HCM theo lộ trình trên.

 
Đinh Liên

Các tin khác