Chủ nhật, ngày 23/11/2014 Tin tức & Sự kiện  > Hoạt động, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GTVT
Tin mới cập nhật
Thông báo
 • Website Thanh Tra Bo GTVT
 • Website Cuc duong Bo Vietnam
 • Website Cuc Duong Song Viet Nam
 • Website Cục Hàng Hải Việt Nam
 • Website Cục Hàng Không Việt Nam
 • Website Cục Y tế Giao thông vận tải
 • Website Cuc Dang Kiem Vietnam
 • Website Cục QLCT&CTGT
 • Website Cục Đường sắt
 • Nhà xuất bản Giao thông vận tải
 • Diễn đàn cạnh tranh quốc gia

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dự Hội nghị triển khai công tác năm 2012 của Trung tâm CNTT

23/02/2012 10:40 GMT+7

Sáng 22/2, Trung tâm CNTT đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2012, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã tới dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Tham dự còn có đại diện Văn phòng Bộ, Vụ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường phát biểu chỉ đạo nhiệm vụ thời gian tới cho Trung tâm CNTT

Năm qua, Trung tâm CNTT đã thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng và thực hiện kế hoạch ứng dụng CNTT trong Bộ GTVT. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo kỹ thuật cho hoạt động của các thiết bị CNTT và hạ tầng mạng tại Cơ quan Bộ được Trung tâm thường xuyên quan tâm. Trung tâm đã đảm bảo hoạt động an toàn và ổn định của hạ tầng CNTT của Cơ quan Bộ, xây dựng hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật thông tin cho hệ thống mạng, Website. Đảm bảo tính bí mật của thông tin, tính toàn vẹn thông tin và tính sẵn sàng của thông tin. Đặc biệt, đến nay hệ thống thư điện tử do Trung tâm quản lý đã cung cấp dịch vụ email cho trên 50 đơn vị trong ngành.

Trung tâm đầu tư nhiều công sức đào tạo kỹ năng phát triển phần mềm quản lý các loại và đã có một số thành công bước đầu. Trung tâm đã xây dựng và đưa vào sử dụng nhiều phần mềm ứng dụng như tStandard quản lý tiêu chuẩn quy chuẩn ngành GTVT, tRSafety thống kê và phân tích tai nạn giao thông toàn quốc qua báo chí điện tử, tPlasma quản lý thông tin hiển thị trên màn hình plasma tại Cơ quan Bộ…, qua đó tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ các phần mềm ứng dụng phục vụ công tác quản lý của Bộ GTVT trong năm 2012.

Trong năm 2011, vượt qua các khó khăn về nhân lực, công tác thông tin và Website đã đạt được nhiều thành công so với năm 2010. Hiện nay, Website của Bộ GTVT đã có gần 13 triệu lượt người xem tính từ 1/8/2008, được Alexa xếp hạng 100.000 trên thế giới theo lượng truy nhập, là thứ hạng cao nhất trong số các bộ ngành, chỉ sau Cổng Thông tin điện tử của Chính phủ...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã đánh giá cao những nỗ lực của Trung tâm CNTT trong năm qua. Trong điều kiện khó khăn cả về kinh phí và nhân lực, Trung tâm CNTT đã đáp ứng được các nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ giao phó. Tuy nhiên, hiện tại mức ứng dụng CNTT ở Bộ và toàn ngành vẫn còn ở mức thấp. Trong thời gian tới, Trung tâm cần thúc đẩy việc ứng dụng CNTT của Bộ bắt đầu từ việc đổi mới tư duy về ứng dụng CNTT trong công tác đối với các cán bộ, chuyên viên trong ngành, tiến tới chuẩn hóa bắt buộc phải sử dụng các sản phẩm CNTT trong công việc.

Thay mặt cán bộ, nhân viên Trung tâm CNTT, TS. Vũ Văn Chung, Giám đốc Trung tâm CNTT đã hứa với Thứ trưởng tiếp thu và sẽ sớm thực hiện thành công các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng.


BBT

Các tin khác