Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm pháp luật về bắt giữ tàu bay

19/07/2011 8:5 GMT+7

Trong 2 ngày 12 và 13/7/2011, tại Hà Nội, Nhà pháp luật Việt - Pháp đã phối hợp với Bộ GTVT tổ chức buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm pháp luật về bắt giữ tàu bay với sự tham gia của chuyên gia Pháp, đại diện Văn phòng Chính phủ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam. Tham gia tọa đàm còn có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia, các thành viên Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập Nghị định hướng dẫn Pháp lệnh Thủ tục bắt giữ tàu bay.

Trong 2 ngày 12 và 13/7/2011, tại Hà Nội, Nhà pháp luật Việt - Pháp đã phối hợp với Bộ GTVT tổ chức buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm pháp luật về bắt giữ tàu bay với sự tham gia của chuyên gia Pháp, đại diện Văn phòng Chính phủ, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp, Bộ GTVT, Cục Hàng không Việt Nam. Tham gia tọa đàm còn có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Campuchia, các thành viên Ban Soạn thảo, Tổ Biên tập Nghị định hướng dẫn Pháp lệnh Thủ tục bắt giữ tàu bay…

Tại tọa đàm, bà Trịnh Minh Hiền - Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ GTVT và ông Lại Xuân Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam đã giới thiệu Dự thảo Nghị định thi hành Pháp lệnh thủ tục bắt giữ tàu bay và một số vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau.

Bà Marylène Permentier Lebarbier - đại diện Ban Pháp chế, Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã giới thiệu các quy định của pháp luật Pháp về bắt giữ tàu bay cũng như đã trao đổi kinh nghiệm xung quanh vấn đề này thông qua một số ví dụ về các trường hợp thực tế bắt giữ tàu bay tại Pháp, đồng thời đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu đối với  Dự thảo Nghị định.

Các đại biểu tham dự Tọa đàm cũng đã có nhiều ý kiến trao đổi góp ý cho Dự thảo Nghị định để Nghị định phù hợp hơn với quy định của pháp luật cũng như thực tế thực hiện tại Việt Nam.

Dự kiến, Dự thảo Nghị định sẽ được Bộ GTV T trình Chính phủ vào tháng 9 tới.

Vũ Thị Mai Anh