Gia tăng tình trạng học sinh điều khiển mô tô, xe gắn máy trái quy định (11/09/2019)

Ngay khi Tháng cao điểm an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường - tháng 9/2019 vừa khởi động, vấn đề đảm bảo ATGT cho lứa tuổi học đường đã xuất hiện nhiều mối lo. Trong đó, nổi cộm là tình trạng gia tăng lượng học sinh điều khiển mô tô, xe gắn máy đến trường khi chưa đủ điều kiện pháp luật quy định.

Bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa, bão (05/08/2019)

Trong mùa mưa, bão, việc đi lại của người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa không khỏi bị ảnh hưởng. Vì vậy, việc bảo đảm an toàn giao thông mùa mưa, bão là cần thiết.

Nỗi lo tai nạn giao thông ở các xã vùng cao (03/06/2019)

Tình trạng trẻ vị thành niên ở các xã vùng cao vi phạm Luật Giao thông diễn ra phổ biến, gây nguy hiểm cho chính họ và cho những người tham gia giao thông.

Ia Pa (Gia Lai): Tuyên truyền pháp luật TTATGT "Vì sự an toàn của học sinh" (07/05/2019)

Ngày 6/5, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) “Vì sự an toàn của trẻ em học sinh” cho hơn 370 em học sinh tiểu học của trường.

Giao thông và sinh mạng con người! (04/05/2019)

Một người bị tai nạn giao thông tử vong hay tàn phế thường kéo theo sự tan nát của một gia đình, làm hỏng cuộc đời của những đứa con thơ dại, vì đa số họ đang ở tuổi lao động, là trụ cột gia đình.

Phơi lúa trên đường: Nguy cơ gây tai nạn giao thông (19/04/2019)

Việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi tập kết phơi lúa, sau thu hoạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dựng rạp ma chay, hiếu hỉ dưới lòng, lề đường: Tai nạn rình rập (16/04/2019)

Vụ ô tô Lexus BKS 49X - 6666 tông thẳng đoàn phu công khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương xảy ra tại một đám tang ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/4 cho thấy mối họa tai nạn từ việc dựng rạp tổ chức ma chay, hiếu hỉ dưới lòng đường là rất lớn.

Thắt dây an toàn khi đi ô tô: Hãy luôn ghi nhớ! (11/04/2019)

Việc thắt dây an toàn (TDAT) đối với tài xế và những người cùng đi trên xe ô tô chỉ mất vài giây, tuy nhiên việc này không được nhiều người quan tâm và có phần xem thường. Trong khi đó, TDAT là biện pháp giảm được gần 50% nguy cơ tử vong khi tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra.

Hiểm họa từ xe vận chuyển hàng hóa cồng kềnh (11/04/2019)

Hiện nay, tình trạng các xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông xuất hiện thường xuyên trên nhiều tuyến đường của tỉnh Bạc Liêu.

Nguy cơ tai nạn giao thông từ đèn led chiếu sáng (08/04/2019)

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Thuận, nhiều cử tri kiến nghị tỉnh chỉ đạo ngành chức năng thường xuyên tuần tra xử lý nghiêm các phương tiện xe ô tô, xe máy sử dụng đèn chiếu không đúng quy chuẩn (đèn led trắng sáng), gây phản chói tầm nhìn đối với các phương tiện tham gia giao thông ngược chiều và dễ gây ra tai nạn giao thông.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :