Cao Bằng: Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5

Thứ sáu, 21/04/2017 08:55 GMT+7

Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa có Văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các huyện, thành phố về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5/2017.

Theo đó, Công an tỉnh Cao Bằng chỉ đạo và tăng cường lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự phối hợp với Thanh tra giao thông ứng trực trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực giao thông phức tạp có nguy cơ ùn tắc giao thông; xây dựng phương án, biện pháp tổ chức, điều tiết giao thông để giải quyết kịp thời khi xảy ra ùn tắc, ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc kéo dài; đẩy mạnh công tác tuần tra lưu động để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông như: Chạy quá tốc độ quy định, đi sai phần đường, làn đường, chở quá số người quy định, lái xe có nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật khi tham gia giao thông. Có phương án phòng, chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe mô tô, ô tô trái phép.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Đồng thời, khuyến cáo các nguy cơ dễ xảy ra tai nạn giao thông và các biện pháp phòng tránh, nhất là phòng tránh tai nạn đối với xe mô tô, xe khách; chú trọng tuyên truyền đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng quy định và không lái xe khi đã sử dụng rượu bia; đã uống rượu bia không lái xe; không sử dụng điện thoại khi lái xe; dừng xe quan sát an toàn khi qua đường và khi đi từ đường phụ ra đường chính; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt đối với những chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, đường tỉnh có lưu lượng giao thông cao.

Kiểm tra, rà soát, bổ sung thiết bị cảnh báo ATGT trên các tuyến đường, đặc biệt là vị trí kết nối với đường chính, các nút giao thông, các đoạn đường có độ dốc cao, bán kính cong hẹp, tầm nhìn hạn chế; các công trình cầu treo, cầu dân sinh; tạm dừng khai thác những công trình không đảm bảo an toàn, khẩn trương duy tu, sửa chữa, khắc phục để nhân dân đi lại an toàn.

Sở GTVT tăng cường công tác quản lý vận tải hành khách, đặc biệt là vận tải hành khách đường dài; yêu cầu các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải huy động tối đa phương tiện vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, không được tùy tiện tăng giá cước vận chuyển. Thường xuyên kiểm tra an toàn trước khi phương tiện xuất bến, chỉ sử dụng phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để chở khách; thường xuyên đôn đốc, kiểm tra về ATGT tại các bến xe, kiên quyết đình chỉ ngay các phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phương tiện chở quá số người quy định, hoặc người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện giao thông; đảm bảo an ninh, trật tự tại bến xe, các điểm đón trả khách và trên phương tiện hoạt động trên đường. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động chở khách ở các điểm du lịch.

Các đơn vị được giao quản lý hạ tầng giao thông tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng; xử lý kịp thời các điểm có nguy cơ gây mất ATGT, thường xuyên rà soát, bổ sung, sửa chữa kịp thời hệ thống biển báo, cọc tiêu, đèn tín hiệu, vạch kẻ đường... để đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường, nhất là các đoạn đèo dốc nguy hiểm và các đoạn đường có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông thảm khốc.

Ban ATGT tỉnh Cao Bằng phối hợp với các cơ quan liên quan thông báo công khai danh sách các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh. Cung cấp số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm ATGT, công bố rộng rãi trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về ATGT trong dịp nghỉ Lễ.
 

Nguồn: Báo Cao Bằng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)