Cà Mau: Tăng cường đảm bảo ATGT đến cuối năm

Thứ sáu, 07/12/2018 09:28 GMT+7

Thời điểm kết thúc năm 2018 đang cận kề, theo đánh giá của các ngành chức năng, đây là lúc tình hình tai nạn giao thông (TNGT) diễn biến khá phức tạp. Nhiều biện pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) được các ngành, các cấp chủ động triển khai quyết liệt và đồng bộ, kiên quyết làm dừng, giảm tai nạn trong giai đoạn nhạy cảm này.

Theo số liệu thống kê của Ban ATGT tỉnh, tính đến hết tháng 10, toàn tỉnh xảy ra 106 vụ TNGT, giảm 44 vụ, giảm 29,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, số người chết là 22 người, giảm 15,4%; Số người bị thương 154 người, giảm 35%.

Lực lượng làm nhiệm vụ thường xuyên tăng cường tuần tra kiểm soát tại các tuyến đường trọng điểm

Những kết quả đó phần nào nói lên sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp, các địa phương. Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội kết hợp với công an các địa phương tiếp tục thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, tăng cường lực lượng ứng trực 24/24 ở những tuyến đường trọng điểm.

Thanh tra giao thông vận tải kết hợp cùng các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra tại các đầu bến; Kiểm tra xử lý phương tiện vượt quá tải trọng cầu đường, các hành vi xâm hại đến công trình giao thông.

Trong đó, lực lượng cảnh sát tuần tra kiểm soát trên 2.800 ca, với số trường hợp lập biên bản xử lý vi phạm TTATGT trên 5.500 trường hợp. Đáng chú ý, nhiều lỗi vi phạm ở mức cao, có nguy cơ tiềm ẩn gây mất ATGT. Đồng thời, ra quyết định xử phạt 4.399 trường hợp với số tiền hơn 3,6 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Thanh Bằng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh, từ đây đến cuối năm 2018, Ban ATGT tỉnh có kế hoạch chỉ đạo các lực lượng chức năng, ban ATGT các huyện, thành phố tập trung công tác tuyên truyền giáo dục về ATGT. Trong đó, tập trung tuyên truyền về phòng chống uống rượu bia khi điều khiển phương tiện; Phương tiện chạy quá tốc độ quy định, phương tiện đi đêm không đèn chiếu sáng.

Song song với công tác tuyên truyền, các lực lượng chức năng tiếp tục ra quân tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn. "Vừa qua, chúng tôi cũng đã có cuộc họp các ngành chức năng để xác định những địa bàn trọng điểm nhằm tập trung tuần tra, kiểm soát để phòng ngừa TNGT một cách hiệu quả nhất”, ông Nguyễn Thanh Bằng cho hay.

Theo đánh giá chung của các ngành chuyên môn, từ nay đến cuối năm, tình hình TNGT vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Do đó, tăng cường các biện pháp thắt chặt trong tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm là rất cần thiết, góp phần nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông, qua đó làm dừng, làm giảm số vụ TNGT.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng vẫn là ý thức của người tham gia giao thông. Chỉ khi mỗi người tự trang bị cho mình những kiến thức, cũng như cách ứng xử đúng mực trong văn hoá giao thông thì TTATGT mới được đảm bảo./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)