Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia tới hiện trường chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ TNGT nghiêm trọng tại Gia Lai

Chủ nhật, 13/01/2019 20:13 GMT+7

Sáng 12/1, Đoàn công tác của Ủy ban ATGT Quốc gia do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia chủ trì đã làm việc với lãnh đạo Ban ATGT thông tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Gia Lai, Trung tâm đăng kiểm… về vụ TNGT nghiêm trọng làm 3 chị em tử vong vào chiều 11/1. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Thạch - Vụ trưởng Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh đã kịp thời xuống hiện trường nắm tình hình về vụ tai nạn và cùng chính quyền địa phương tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân. 

Hiện trường vụ tai nạn. 

Trung tá Lương Thị Thu Quỳnh - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai đã báo cáo sơ bộ về vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng này. Theo đó, vụ việc xảy ra vào lúc 13 giờ 30 phút chiều ngày 11/1 tại Km 1627+100m trên Quốc lộ 14 thuộc làng Pang, xã Ia Glai, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai.

Lúc này, xe tải BKS 78C-071.25 do tài xế Nguyễn Văn Dũng (SN 1987, trú tại thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) đã bị gãy trục thứ 3 phía sau gây mất lái trượt ngang đường, thùng xe bên trái va vào xe máy BKS 81P1-187.49 lưu thông ngược chiều do Nguyễn Thị Hoàng Quỳnh (SN 2000, trú tại thôn 1, xã Ia Blang, huyện Chư Sê) điều khiển chở theo Nguyễn Thị Như Nguyệt (SN 2009) và Nguyễn Thị Hoàng Dung (SN 2011).

Hậu quả làm Nguyệt và Dung tử vong tại chỗ, Quỳnh tử vong tại Trung tâm Y tế huyện Chư Sê. Trong đó, Dung và Quỳnh là chị em ruột, Nguyệt là chị họ. 

Cũng theo Trung tá Quỳnh, xe tải đã đăng kiểm tại tỉnh Phú Yên ngày 26/9/2018 và còn hạn đăng kiểm đến ngày 25/3/2019. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải không chở hàng hoá. Trước đó xe này chở mía từ tỉnh Phú Yên đi tỉnh Kon Tum và đang trên đường về. Qua kiểm tra nhanh, tài xế âm tính với ma tuý và cũng không sử dụng rượu, bia. 

Đoàn công tác kiểm tra tại hiện trường vụ tai nạn. 

Trong khi đó, theo thông tin từ đại diện đơn vị Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 8102D cho hay, xe tải là loại xe của hãng HVC, sản xuất tại Trung Quốc năm 2007, được thiết kế trọng tải là 19 tấn. Qua kiểm tra hiện trường, đơn vị xác định xe tải có 4 trục, trục bị gãy là trục thứ 3 từ trước ra sau đã văng ra ngoài, trục cáp đăng nối với trục thứ 3 cũng bị rơi ra. Đặc biệt, đơn vị đã không tìm thấy bu lông tại khớp nối và dự đoán có thể bu lông đã rớt ra ngoài trước khi xảy ra tai nạn. 

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu các đơn vị phải điều tra, làm rõ vụ việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Khuất Việt Hùng cho biết, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hoà Bình đã gửi lời hỏi thăm, chia sẻ nỗi đau thương với các gia đình nạn nhân, đồng thời biểu dương các cơ quan chức năng của tỉnh Gia Lai đã có những động thái kịp thời sau khi tai nạn xảy ra.

Ông Khuất Việt Hùng cũng nhấn mạnh, các cơ quan chức năng cần điều tra nguyên nhân vì sao xe lại gãy trục, có vấn đề ở khâu đăng kiểm hay không, có phải xe tải thường xuyên chở quá tải hay không? Ông Hùng yêu cầu các cơ quan kiểm tra dữ liệu từ Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông…để xem xe tải này có quá khứ vi phạm luật ATGT hay chưa. 

Sau buổi làm việc, Đđoàn công tác của Ủy ban AtGT Quốc gia cung các cơ quan, dơn vị liên qua của địa phương đã đến hiện trường và tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân xấu số. 

Nguồn: Báo Gia Lai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)