Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội)

Thứ sáu, 08/02/2019 00:19 GMT+7

Chiều 8/2, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cùng Phó Cục trưởng Cục Khám – Chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, y bác sĩ bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), thăm hỏi và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hiện đang được điều trị tại đây.

PGS. TS ĐồngVăn Hệ, Phó Giám đốc bệnh viện, báo cáo tình hình công tác trực Tết của cán bộ, y bác sỹ
Bệnh viện Việt Đức

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đã cảm ơn, đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trên cả nước nói chung, tại bệnh viện Việt Đức nói riêng đã không quản ngày đêm cấp cứu kịp thời cứu chữa nạn nhân TNGT và người bệnh, trong lúc người dân cả nước đang quây quần bên gia đình trong những ngày Tết. Thông báo tình hình trật tự an toàn giao thông trong những ngày Tết ông Khuất Việt Hùng cho biết sau 7 ngày nghỉ Tết, toàn quốc xảy ra 214 vụ TNGT làm 135 người chết, và 189 người bị thương, giảm 27,7% số vụ TNGT, giảm 30,6% số người chết so với 7 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất.

Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng cảm ơn sự nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Việt Đức

Thay mặt lãnh đạo bệnh viện Việt Đức, PGS.TS Đồng Văn Hệ, Phó Giám đốc bệnh viện cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban ATGT Quốc gia tới tập thể cán bộ y tế bệnh viện Việt - Đức, các nạn nhân tai nạn giao thông đang điều trị tại bệnh viện. Theo PGS.TS Đồng Văn Hệ, trong những ngày Tết, bệnh viện Việt Đức đã phân công đầy đủ các bác sỹ, cán bộ y tế tại các khoa, cung như bố trí đủ các trang thiết bị, thuốc men, sẵn sàng ứng trực các trường hợp cấp cứu được chuyển tới bệnh viện. Theo số liệu tổng hợp, trung bình mỗi ngày bệnh viện Việt Đức tiếp nhận khoảng 60 bệnh nhân liên quan đến tai nạn giao thông. Phần lớn các bệnh nhân nhập viện đều liên quan đến điều khiển phương tiện sau khi sử dụng rượu bia, không tuân thủ quy định của pháp luật về giao thông, không đội  mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy.

Nhân dịp này, PGS.TS Đồng Văn Hệ cũng khuyến cáo những người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy cần tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về giao thông, không sử dụng điện thoại di động trong lúc điều khiển phương tiên, đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng, đúng quy định. Theo bác sỹ Hệ việc đội mũ bảo hiểm sẽ có tác dụng rất lớn trong phòng ngừa tử vong, chấn thương sọ não khi tai nạn xảy ra, có thể giảm tới 80% chấn thương sọ não, giảm 42 đến 50% khả năng tử vong khi bị ngã. Đặc biệt, khi điều khiển phương tiện mà sử dụng điện thoại di động có khả năng bị tai nạn cao hơn 4-5 lần người không sử dụng, kể cả có dùng tai nghe khi sử dụng điện thoại di động thì tỉ lệ này cũng không giảm.

Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trao quà cho đại diện gia đình các nạn nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Theo báo cáo của Bộ Công an, trong ngày 8/2 (tức 4 Tết), cả nước đã xảy ra xảy ra 37 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 23 người, bị thương 39 người. Tất cả đều xảy ra trên đường bộ, trên tuyến đường sắt và đường thủy không xảy ra vụ TNGT nào.

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ của Cục CSGT và các địa phương đã kiểm tra, xử lý 1.981 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 943 triệu đồng; tạm giữ 12 xe ô tô, 424 xe mô tô; tước 90 giấy phép lái xe.

Lực lượng CSGT đường thủy cũng đã kiểm tra, xử lý 24 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; phạt tiền 10 triệu đồng.

Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên và trao các phần quà cho các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện Việt Đức.

DT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)