Cà Mau: Huyện Phú Tân quyết liệt đảm bảo trật tự ATGT

Thứ ba, 21/05/2019 14:57 GMT+7

Là huyện có địa bàn rộng, điều kiện về giao thông còn trắc trở so với các địa phương khác, thế nhưng, nhờ sự vào cuộc quyết liệt, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, từ đầu năm đến nay tình hình TTATGT trên địa bàn huyện Phú Tân chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, để công tác này đạt hiệu quả, Ban ATGT huyện Phú Tân cho rằng có rất nhiều việc cần phải thực hiện.

Tỉnh lộ 986B về địa bàn trung tâm huyện Phú Tân là tuyến lộ cấp 6 đồng bằng, mặt đường khá hẹp. Do đây là tuyến đường bộ gần như duy nhất về trung tâm huyện và các xã trên địa bàn nên mật độ phương tiện lưu thông khá cao. Để đảm bảo ổn định TTATGT trên tuyến này, ngành chức năng cắm biển báo chỉ cho phép tốc độ tối đa là 50 km/giờ. Thế nhưng, do nhiều lý do chủ quan, người tham gia giao thông vẫn thường xuyên vi phạm tốc độ khi lưu thông trên tuyến này.

Lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phú Tân thường xuyên tuần tra kiểm soát các tuyến đường trọng điểm.

Đơn cử như trường hợp vi phạm tốc độ của anh Phan Văn T, Khóm 4, thị trấn Cái Đôi Vàm. Khi được hỏi có biết gì về lỗi vi phạm hay không thì anh vô tư trả lời: “Tôi nhớ là trước đây cho chạy 60 km/giờ. Thấy tuyến đường này nhỏ mà chạy nhanh là nguy hiểm nhưng tại hơi gấp quá”.

Theo Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phú Tân, đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, dễ dẫn đến tai nạn khi lưu thông trên tuyến đường hẹp lại có lưu lượng xe tham giao thông cao như tuyến tỉnh lộ này. Ngoài việc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT thì việc đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT đến người dân  là một trong những biện pháp trọng tâm được lãnh đạo Công an huyện, Ban ATGT, các ngành, đoàn thể huyện Phú Tân triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Qua đó, nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần hình thành văn hoá giao thông cho người dân.

Đại uý Lê Văn Thật, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện Phú Tân, cho biết: “Ngay từ đầu năm, lực lượng CSGT đã xây dựng kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo TTATGT. Chúng tôi bám sát vào chỉ đạo của cấp trên, rồi cụ thể hoá theo thực tế của địa phương. Theo đó, tập trung vào các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến va chạm và tai nạn giao thông (TNGT) như: Chạy quá tốc độ, có nồng độ cồn quá quy định khi lái xe, không giấy phép lái xe…”.

Tuy thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo nhưng TNGT tăng 100% trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2018. Theo đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra 1 vụ TNGT làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Cũng theo Đại uý Lê Văn Thật: "Trước thực tế này, được sự chỉ đạo của Công an huyện, chúng tôi tiếp tục tăng cường tuần tra, xử lý những hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó, chú trọng trên các tuyến đường trọng điểm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông đông. Trong dịp lễ tết, đảm bảo tập trung lực lượng 24/24 nhằm kéo giảm tình hình TNGT trong quý 2 này và cho cả năm 2019”.

Thời gian tới, Ban ATGT huyện sẽ tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, cảnh báo các nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông, để nâng cao ý thức tự giác chấp hành quy tắc ứng xử của người dân, nhất là các đối tượng thanh thiếu niên. Cùng với đó, các lực lượng chức năng của huyện sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện và xử lý kiên quyết các hành vi vi phạm trên tất cả các lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa; Chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng công an xã, thị trấn trên các tuyến đường nông thôn./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)