Yên Bái tổng kết Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em" năm học 2018 - 2019

Thứ sáu, 07/06/2019 08:05 GMT+7

Sáng 6/6, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Yên Bái phối hợp với Quỹ Phòng chống thương vong châu Á (AIP) tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án “Mũ bảo hiểm cho trẻ em” năm học 2018-2019. Tới dự có lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Yên Bái, Quỹ AIP và đông đảo các giáo viên, phụ huynh, học sinh của 10 trường tham gia Dự án.

Đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Yên Bái và Quỹ AIP
trao Kỷ niệm chương cho 10 trường học tham gia Dự án

Dự án "Mũ bảo hiểm cho trẻ em” do Ủy ban ATGT Quốc gia, Quỹ AIP phối hợp cùng nhà tài trợ Johnson & Johnson triển khai tại tỉnh Yên Bái từ năm học 2017 - 2018 và đã trao 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh trên địa bàn huyện Trấn Yên và thành phố Yên Bái. Năm học 2018 - 2019, Quỹ AIP cùng nhà tài trợ đã trao tặng 1.500 mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Văn Chấn và thị xã Nghĩa Lộ. 

Để triển khai Dự án hiệu quả, Quỹ AIP đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức hội thảo định hướng và tập huấn giáo viên; thảo luận nhóm với học sinh, giáo viên và phụ huynh; khảo sát, đánh giá tình hình đội mũ bảo hiểm tại các trường học... 

Các trường thuộc Dự án đã chủ động nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ và quy định đội mũ bảo hiểm cho trẻ em thông qua việc theo dõi, đánh giá và tuyên truyền, giáo dục; tổ chức ký cam kết với phụ huynh về đội mũ bảo hiểm cho con vào đầu năm học; lồng ghép các bài giảng về ATGT đường bộ vào chương trình học trên lớp… 

Sau 3 năm triển khai, tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm tại các trường Dự án được nâng lên trên 90%, có trường lên 99%; nhận thức của phụ huynh và các em học sinh về quy định đội mũ bảo hiểm cũng được nâng lên, góp phần tích cực kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em. Chỉ tính riêng năm 2018, toàn tỉnh xảy ra 17 vụ TNGT liên quan đến trẻ em làm chết 3 người, bị thương 15 người; so với cùng kỳ 2017 giảm 5 vụ, 6 người chết, 2 người bị thương. 

Với những kết quả đạt được, năm học 2019 - 2020, Dự án sẽ tiếp tục được triển khai và sẽ trao 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên, huyện Yên Bình.

Dịp này, Ban ATGT tỉnh và Quỹ AIP đã trao tặng Kỷ niệm chương cho 10 trường tham gia Dự án, khen thưởng 3 trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện Dự án. 

Nguồn: Báo Yên Bái

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)