Phú Thọ: Bảo đảm trật tự, ATGT dịp cuối năm và gắn với phòng, chống dịch

Thứ hai, 15/11/2021 09:27 GMT+7

Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Thọ vừa ban hành Kế hoạch số 154/KH-BATGT về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) những tháng cuối năm 2021; dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022 gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

Mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định của ngành Y tế về phòng, chống dịch COVID-19. Xây dựng văn hóa giao thông an toàn đến toàn bộ nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Đồng thời, chủ động, thống nhất, đồng bộ từ cấp tỉnh đến cấp huyện trong quá trình triển khai thực hiện các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Bảo đảm TTATGT, hạn chế ùn tắc giao thông tại các nút giao thông trọng điểm, các lối đi ra, vào trung tâm lễ hội trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022.

Ảnh minh họa

Ban ATGT tỉnh Phú Thọ yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp trên toàn tỉnh. Xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể từng nhiệm vụ, từng hoạt động, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, cơ quan, đơn vị; tuyệt đối tránh hình thức, triệt để thực hành tiết kiệm.

Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân; gắn trách nhiệm cá nhân người đứng đầu với kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của cơ quan, đơn vị thực thi công vụ.

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong những tháng cuối năm 2021; đợt cao điểm dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội xuân 2022 gắn với công tác phòng, chống COVID-19 bảo đảm TTATGT, thuận tiện, nhanh chóng, không để tồn đọng khách tại các bến xe, nhà ga.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn gắn với tuyên truyền thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi tham gia giao thông cho người dân. Trọng tâm tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia - không lái xe”; không phóng nhanh, vượt ẩu; không chở quá số người quy định; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện;…Vận động người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng đi lại trong dịp Tết và Lễ hội xuân.

Tăng cường lực lượng, phương tiện tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa, đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn công tác phòng dịch COVID-19 cho lực lượng thực thi và người tham gia giao thông. Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi là nguyên nhân chủ yếu gây tai nạn giao thông: Chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn, ma túy; chở quá tải trọng, quá số người quy định…

Tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo đảm TTATGT, trước hết là chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành vận tải; điều khiển giao thông; giám sát, phát hiện và xử lý vi phạm về TTATGT.

Nguồn: Cổng TTĐT Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)