Cứu nạn kịp thời thuyền viên tàu DENSA HAWK bị tai nạn lao động trên vùng biển Khánh Hòa

Thứ bẩy, 14/05/2022 10:34 GMT+7

Tàu hàng rời Densa Hawk (quốc tịch Malta, số nhận dạng MMSI 229202000) trên đường hành trình từ Trung Quốc đến Singapore, khi đến vị trí có tọa độ: 12 độ 28 phút Vĩ độ Bắc; 109 độ 58’ Kinh độ Đông (cách Đông Bắc Nha Trang 50 hải lý) có thuyền viên tên NUNEZA JAPHET CABAHUG (chức danh thủy thủ, sinh năm 1986, quốc tịch Philippines) bị dập bàn tay trái do tai nạn lao động, tình trạng hiện tại chảy nhiều máu, sưng to và mưng mủ được các bác sỹ chẩn đoán có khả năng bị nhiễm trùng và dẫn đến hoại tử. Thuyền trưởng báo nạn tới Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam và yêu cầu được hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Trung tâm đã điều động tàu SAR 27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang
và tổ cấp cứu y tế khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm đã triển khai kết nối trực tiếp để tư vấn y tế, hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn cho thuyền viên, đồng thời phối hợp với đại diện chủ tàu tại Việt Nam cùng các đơn vị liên quan để có phương án hỗ trợ cho tàu. Dưới sự chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng cứu nạn chuyển bệnh nhân từ tàu Densa Hawk sang tàu SAR 27-01 

Hồi 03 giờ 30 phút ngày 14/5/2022, tàu SAR 27-01 đã đưa bệnh nhận của tàu Densa Hawk về đến Nha Trang và bàn giao cho cho đại lý Nova Nha Trang tiếp nhận, đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Sơ cứu cho bệnh nhân

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Trung tâm đã triển khai 07 vụ việc điều động tàu chuyên dụng tìm kiếm cứu nạn, cứu sống 05 thuyền viên người nước ngoài gặp tai nạn, sự cố trên vùng biển Khánh Hòa.

 Công Đức

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)