Đồng Nai: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông

Thứ tư, 25/05/2022 10:01 GMT+7

Ban An toàn giao thông tỉnh đánh giá, việc khắc phục các bất cập về hệ thống hạ tầng giao thông, xử lý ngập nước của một số đơn vị quản lý trên các tuyến quốc lộ mặc dù có triển khai thực hiện nhưng chưa đảm bảo đầy đủ theo yêu cầu của các cơ quan chức năng.

Tại một số nút giao thông trọng yếu trên các tuyến quốc lộ qua Đồng Nai, tình trạng ùn tắc vẫn còn diễn ra và có xu hướng ngày càng phức tạp. Nguyên nhân do lưu lượng phương tiện ngày càng tăng, ý thức chấp hành quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của một số lái xe còn kém, hạ tầng giao thông chưa đáp ứng kịp thời với tốc độ phát triển phương tiện. Trong đó, phải kể đến các nút giao: Quốc lộ 51 với đường chuyên dùng vào mỏ đá Tân Cang, Quốc lộ 51 với đường Nam Cao, Quốc lộ 1 đoạn qua ngã ba Phát Triển, ngã ba Trị An…

Ngoài ra, trong thời gian gần đây, tại một số thời điểm, tình trạng phương tiện quá tải trọng bắt đầu xuất hiện trở lại, chủ yếu tập trung trên tuyến Quốc lộ 51 và đường chuyên dùng. Tình trạng các phương tiện dừng, đậu không đúng quy định tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, sản xuất, chợ, vá vỏ xe diễn ra trong thời gian dài. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn chưa được xử lý triệt để và còn tái diễn nhiều trên tuyến Quốc lộ 51 và một số đoạn trên tuyến Quốc lộ 1. Việc này luôn tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông khiến tình hình trật tự an toàn giao thông diễn ra phức tạp.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)