Bình Thuận: Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hội viên nông dân

Thứ hai, 30/05/2022 15:08 GMT+7

Đội Tuyên truyền thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lớp tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho 200 cán bộ, hội viên Hội nông dân các xã: Bình Thạnh (huyện Tuy Phong), Sông Lũy (huyện Bắc Bình), Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam) và phường Tân An (thị xã La Gi).

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Tuyên truyền đã đặt các câu hỏi tình huống
khi tham gia giao thông để những người tham dự trả lời

Tại các điểm, cán bộ Đội Tuyên truyền thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Thuận đã tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông, các quy định về phòng chống tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm của người điều khiển xe mô tô, xe máy theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019, Nghị định số 123/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ. Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Tuyên truyền thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã đặt các câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông để những người tham dự trả lời. Những người trả lời đúng sẽ được tặng 1 chiếc mũ bảo hiểm.

Thời gian vừa qua, số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng. Một số vụ tai nạn xảy ra mà nguyên nhân do người tham gia giao thông không chấp hành nghiêm các quy tắc khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, việc tổ chức tuyên truyền phổ biến Luật Giao thông đường bộ sẽ giúp người dân nâng cao nhận thức, xác định rõ trách nhiệm khi tham gia giao thông, chấp hành nghiêm quy định của pháp luật, góp phần ngăn chặn tai nạn giao thông xảy ra.

Nguồn: Báo Bình Thuận

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)