TP. Sông Công: Lắp đặt 8 điểm camera giám sát tại các nút giao thông, cửa ngõ, cơ sở trọng yếu

Thứ tư, 01/06/2022 09:00 GMT+7

Nhằm giải quyết ý kiến, kiến nghị của người lao động tại Khu công nghiệp Sông Công 1 liên quan đến an ninh trật tự, an toàn giao thông trên đường Cách mạng tháng 10 đoạn qua Khu công nghiệp Sông Công 1, TP. Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đã tiến hành lắp đặt thêm 3 điểm camera giám sát trên đoạn đường này.

Như vậy, đến thời điểm này, TP. Sông Công đã triển khai lắp đặt 8 điểm camera giám sát tại các nút giao thông, cửa ngõ ra vào các cơ sở trọng yếu của Thành phố.

Nhân viên kỹ thuật lắp đặt camera giám sát
trên đường Cách mạng tháng 10, TP. Sông Công

Riêng điểm 1 (trước cổng Nhà máy Kẽm điện phân Thái Nguyên, lối vào TP. Sông Công) được lắp đặt camera PTZ xoay 360 độ, có thể giám sát 2 hướng (hướng vào thành phố và hướng thành phố ra). Hệ thống camera này có khả năng phân tích hình ảnh, bám bắt đối tượng chuyển động, biển kiểm soát, truyền dữ liệu về Trung tâm Điều hành thông minh TP. Sông Công. Mặt khác, cung cấp các tín hiệu từ camera lên mạng diện rộng hoặc internet, phục vụ cho việc giám sát và điều khiển từ xa.

Như vậy, đến thời điểm này, TP. Sông Công đã triển khai lắp đặt 8 điểm camera giám sát tại các nút giao thông, cửa ngõ ra vào và các cơ sở trọng yếu của Thành phố. Ngoài phục vụ công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, hệ thống camera này còn cho phép các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn có thể khai thác dữ liệu camera dùng chung phục vụ công tác quản lý của ngành, lĩnh vực, địa phương, kết nối với ứng dụng C-ThaiNguyen. Qua đó, giúp các cơ quan quản lý, điều hành một cách trực quan, kịp thời những vấn đề nóng diễn ra trên địa bàn.

Nguồn: Cổng TTĐT Thái Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)