Gắn bảng pano tuyên truyền giao thông trong các Khu công nghiệp tỉnh Bình Thuận

Thứ sáu, 03/06/2022 15:25 GMT+7

Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của công nhân lao động trong các Khu công nghiệp để đảm bảo an toàn cho họ khi tham gia giao thông, ngày 02/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận đã tổ chức gắn bảng tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại các Khu công nghiệp Hàm Kiệm 2, Phan Thiết 1 và Phan Thiết 2.

Tại đây, 14 bảng pano và mô hình tuyên truyền được đặt trước cổng ra vào Khu công nghiệp, đường rẽ vào các công ty. Nội dung tuyên truyền gồm: Các quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia đối với người tham gia giao thông; đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; quy định về xử phạt đối với các hành vi vi phạm của người điều khiển xe mô tô, xe máy theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019, Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ…

Được biết, toàn tỉnh Bình Thuận hiện có hơn 11.000 công nhân lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp. Nhằm nâng cao nhận thức về Luật Giao thông đường bộ, trách nhiệm cho công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông luôn được các cấp công đoàn trong tỉnh quan tâm triển khai thực hiện. Trong đó, các cấp công đoàn đặc biệt chú ý đến hoạt động tuyên truyền ngay tại công ty, Khu công nghiệp có đông công nhân lao động. 

Năm 2022, với tinh thần vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid- 19”. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, xây dựng văn hóa giao thông trong công nhân lao động, hạn chế tai nạn giao thông và tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông; hình thành và xây dựng ý thức, văn hóa giao thông trong cộng đồng nhằm giảm thiểu và đẩy lùi tai nạn.

Nguồn: Cổng TTĐT Bình Thuận

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)