Đại sứ quán Nhật Bản thăm và làm việc tại VISHIPEL

Thứ ba, 20/09/2022 14:12 GMT+7

Chiều ngày 19/9/2022, đoàn công tác Đại sứ quán Nhật Bản do ông Monji Yuichi, Bí thư thứ nhất Ban chính trị làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại VISHIPEL nhằm trao đổi, chỉa sẻ thông tin, tìm kiếm cơ hội hỗ trợ, hợp tác trong lĩnh vực thông tin tìm kiếm cứu nạn trên biển giữa VISHIPEL và Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản – Japan Coast Guard (JCG).

Tiếp và làm việc với đoàn đại sứ quán Nhật Bản về phía VISHIPEL có ông Phan Ngọc Quang, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc cùng đại diện các Phòng chuyên môn, Đơn vị Công ty.

Đại sứ quán Nhật Bản do ông Monji Yuichi, Bí thư thứ nhất Ban chính trị thăm và làm việc tại VISHIPEL

Tại buổi làm việc VISHIPEL đã giới thiệu tới đoàn đại sứ về hoạt động của Hệ thống Đài Thông tin duyên hải Việt Nam, các hệ thống quản lý, giảm sát phương tiện trên biển do VISHIPEL phát triển, sự phối hợp giữa các hệ thống trong chia sẻ thông tin phục vụ hoạt động TKCN, bảo đảm an toàn an ninh hàng hải.

Ông Phan Ngọc Quang – TGĐ Công ty giới thiệu các hệ thống quản lý,
giám sát phương tiện trên biển do VISHIPEL phát triển

VISHIPEL cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với JCG trong việc chia sẻ các dữ liệu thông tin hai bên hiện có nhằm mục đích phát triển thành các sản phẩm phục vụ cho công tác hỗ trợ thông tin TKCN. Việc chia sẻ thông tin sẽ được thực hiện trên cơ sở quy định luật pháp hai nước.

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm nhân chuyến thăm

của Đại sứ quán Nhật Bản tại VISHIPEL

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Monji Yuichi bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao các sản phẩm của VISHIPEL khi trải nghiệm thực tế các dịch vụ quản lý giám sát phương tiện trên biển do Công ty phát triển. Ông cũng mong muốn, các thông tin được chia sẻ tại buổi làm việc sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa VISHIPEL và JCG trong thời gian tới.

Đại sứ quán Nhật Bản và Công ty VISHIPEL chụp hình lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Sứ quán Nhật Bản đã đến thăm Đài Thông tin duyên hải Hải Phòng. Đây là 1 trong 33 Đài thuộc Hệ thống Thông tin duyên hải Việt nam với sứ mệnh hoạt động nhằm đảm bảo thông tin an toàn cho người và phương tiện trên biển.

Đại sứ quán Nhật Bản thăm Đài TTDH Hải Phòng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)