Đảm bảo trật tự ATGT đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thứ sáu, 23/09/2022 09:50 GMT+7

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ và đường sắt trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa 

Trong đó, tập trung ưu tiên thực hiện tại các vị trí khu vực nút giao, vị trí điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ, đường ngang có công trình xây dựng, vật kiến trúc, cây cối trong phạm vi hành lang an toàn đường bộ, đường sắt gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền phổ biến để người dân nắm bắt được các quy định pháp luật và chủ trương của Nhà nước, tự giác bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đường sắt.

Tiếp tục duy trì và tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông. Tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe, đặc biệt là việc kiểm soát tải trọng xe ngay tại các đầu nguồn hàng và trên các tuyến có nhiều xe quá tải lưu thông, trọng tâm là vào ban đêm; tăng cường kiểm tra các xe chở hàng siêu trường, siêu trọng không có Giấy phép lưu hành xe lưu thông trên các tuyến đường. Phối hợp với các cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam triển khai kiểm soát tải trọng xe trên địa bàn tỉnh bằng trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động và các thiết bị cân kiểm tra tải trọng xe đã được cấp.

Tăng cường sử dụng thiết bị ghi hình để ghi lại hình ảnh phương tiện vi phạm, đặc biệt là các xe cơi nới kích thước thành thùng, làm cơ sở để lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tải trọng phương tiện, kích thước thùng xe; tổng hợp các xe có kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định. Thường xuyên kiểm tra, giám sát và yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp xếp dỡ hàng hoá, mỏ vật liệu … thực hiện nghiêm túc cam kết đã ký về việc không xếp hàng hoá quá tải trọng cho phép của phương tiện; xử lý nghiêm các doanh nghiệp vi phạm quy định về tải trọng xe.

Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe; phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện, nắm bắt thông tin, phản ánh của các cơ quan báo chí để kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm.

Tổ chức khắc phục, xử lý triệt để các “điểm đen”, điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn quản lý, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Nguồn: Cổng TTĐT Bình Thuận

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)