Trung tâm Công nghệ thông tin tham dự đối thoại về chuyển đổi số tại Hải Phòng (10/08/2022)

Ngày 9/8, Sở GTVT Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo ngành Giao thông vận tải với công nhân viên chức, lao động về công tác chuyến đổi số. Đại diện lãnh đạo Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam; Trung tâm Công nghệ thông tin (Bộ Giao thông vận tải); Liên đoàn Lao động Thành phố và hơn 100 cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động các doanh nghiệp vận tải thành phố cùng tham dự

Phát triển bằng được hệ sinh thái công dân số (10/08/2022)

Sáng 9/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06).

Nhiều đơn vị chưa tuân thủ phát triển phần mềm an toàn (08/08/2022)

Các cuộc tấn công vào hạ tầng ứng dụng đang tăng lên nhanh chóng và Việt Nam không phải là ngoại lệ.

Chuyển đổi số tác động tới tất cả mọi người dân, mọi hoạt động của nền kinh tế (05/08/2022)

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh hiện nay, chuyển đổi số (CĐS) là xu thế tất yếu, khách quan trong quá trình phát triển, là yêu cầu bắt buộc, cấp thiết, tác động tới tất cả mọi người dân, mọi hoạt động của nền kinh tế.

Chủ động truy tìm các mối đe dọa tiềm ẩn bên trong hạ tầng CNTT (05/08/2022)

Theo chuyên gia ATTT, bên cạnh các giải pháp triển khai để đảm bảo ATTT, các đơn vị cần chủ động săn tìm các mối đe doạ tiềm ẩn bên trong hạ tầng của tổ chức mình để giảm thiểu những rủi ro. Bởi vì, vẫn có một tỷ lệ nhỏ các mối đe doạ vượt qua được tất cả các giải pháp, công nghệ bảo mật hiện nay.

Doanh nghiệp hưởng lợi nhờ “số hóa” thủ tục cho phương tiện thủy nội địa (03/08/2022)

Cảng vụ hàng hải TP.HCM tiên phong số hóa thủ tục cho phương tiện thủy nội địa rời, vào cảng biển.

Tiêu chí nhận diện “báo hoá” tạp chí, trang TTĐT tổng hợp, mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí (02/08/2022)

Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành tại Quyết định 1418/QĐ-BTTTT quy định bộ tiêu chí nhận diện “báo hoá” tạp chí, “báo hoá” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hoá” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hoá” báo chí.

Chuyển đổi số là một phương thức mới để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa (01/08/2022)

Theo Bộ TT&TT, chuyển đổi số là một phương thức mới để thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, chỉ trong bối cảnh thời đại này mới có.

Nâng cao hệ thống an ninh mạng để bảo vệ nền kinh tế số (28/07/2022)

Chiến lược an toàn thông tin mạng (an ninh mạng) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số, đặc biệt là bảo vệ và củng cố các cơ sở hạ tầng quan trọng, các chuỗi cung ứng cũng như các hệ sinh thái số…

Vietjet Air Thái Lan, Base.vn quyết tâm giúp ngành hàng không “cất cánh trong chuyển đổi số” (28/07/2022)

Sau hơn 8 tháng chuẩn hóa các quy trình nội bộ và hệ thống lại toàn bộ dữ liệu, mới đây Vietjet Air Thái Lan đã công bố chính thức vận hành trên nền tảng Base. Theo đó, hơn 1.000 nhân sự của hãng hàng không này, bao gồm cả khối văn phòng và tổ bay, đều làm việc và cộng tác trên các ứng dụng của Base.vn.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :