VNA hạn chế nguy cơ lan truyền virus nhờ hệ thống màng lọc không khí trên máy bay (14/02/2020)

Để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay luôn duy trì an toàn vệ sinh, toàn bộ tàu bay của Vietnam Airlines(VNA) đều được các nhà sản xuất Boeing và Airbus trang bị hệ thống màng lọc không khí HEPA (High Efficiency Particulate Air) ngay từ thời điểm tiếp nhận, giúp giảm xuống tối thiểu nguy cơ lây lan vi khuẩn, virus trên chuyến bay.

Trường ĐH Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ra mắt nhóm nghiên cứu mạnh (13/02/2020)

Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa ký quyết định số 16/QĐ-ĐHGTVT thành lập nhóm nghiên cứu mạnh gồm 07 thành viên, trong đó có GS.TS Meisam Tabatabaei Pozveh đến từ Đại học Teknologi MARA Malaysia.

Yamaha sản xuất động cơ điện dùng chung cho ô tô và xe máy (13/02/2020)

Động cơ điện do Yamaha có công suất 47-268 mã lực, sử dụng được cho nhiều loại phương tiện.

Mỹ thử nghiệm xe tải giao hàng không người lái (12/02/2020)

Với sự cấp phép của Bộ Giao thông vận tải Mỹ, công ty khởi nghiệp Nuro sẽ được tự do đẩy mạnh việc thử nghiệm phương tiện giao hàng thế hệ thứ hai trên đường công cộng, mặc dù xe không có sự kiểm soát của tài xế hoặc chỗ cho hành khách.

Toyota ra mắt công nghệ mới giúp tài xế tránh “nhầm chân ga” (12/02/2020)

Toyota đã phát triển chức năng Acceleration Suppression Function (ASF) giúp người lái xe tránh được sự nhầm lẫn giữa chân ga và phanh.

Mỹ hợp tác với Hyundai sản xuất phương tiện sử dụng công nghệ hydro (12/02/2020)

Tập đoàn sản xuất ô tô Hàn Quốc Hyundai Motor sẽ hợp tác với Bộ Năng lượng Mỹ nhằm thúc đẩy sản xuất và cung ứng các phương tiện sử dụng công nghệ hydro tại thị trường quan trọng nhất thế giới này.

Thành phố Hồ Chí Minh áp dụng thẻ thanh toán thông minh cho giao thông công cộng (11/02/2020)

Thẻ thanh toán thông minh cho dịch vụ giao thông công cộng tại TP Hồ Chí Minh sẽ được áp dụng khi tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào hoạt động trong năm 2021.

Tàu chạy bằng quang năng - Tương lai “xanh” của ngành đường sắt (10/02/2020)

Tại Anh, năng lượng Mặt Trời đã được hòa vào lưới điện quốc gia, vì vậy nhiều tàu chạy bằng điện cũng đang sử dụng quang năng.

Ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới vào phát triển hạ tầng giao thông (03/02/2020)

Ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới hiện đại vào thi công nhằm nâng cao chất lượng công trình hạ tầng giao thông, xây dựng hệ thống giao thông thông minh, thân thiện với môi trường; xây dựng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật phục vụ công tác quy hoạch, khảo sát thiết kế; làm chủ công nghệ thi công... là những mục tiêu chiến lược trong hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) ngành GTVT trong thời gian tới.

GM dự định đầu tư hơn 2 tỷ USD để sản xuất ôtô điện và tự lái (31/01/2020)

Theo kế hoạch, nhà máy tại Hamtramck sẽ sản xuất xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của GM vào cuối năm 2021 và đây cũng sẽ là nhà máy sản xuất xe điện chuyên dụng đầu tiên của GM.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :