Chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Logistics, bàn các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông

Thứ hai, 05/03/2018 18:11 GMT+7

Chiều 5/3, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị toàn quốc về Logistics, các giải pháp giảm chi phí, kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tham dự có lãnh đạo Văn phòng Bộ, đại diên các Vụ, Cục, Tổng Công ty, các Doanh nghiệp, Hiệp hội có liên quan.

Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc báo cáo công tác chuẩn bị Hội nghị

Báo cáo về công tác chuẩn bị Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Vận tải Trần Bảo Ngọc cho biết Hội nghị nhằm nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp từ đó đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những bất cập, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuận lợi, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ Logistic đồng thời bàn các giải pháp giảm chi phí dịch vụ Logistics, kết nối có hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông trong lĩnh vực GTVT.

Dự kiến Hội nghị sẽ được tổ chức cuối tháng 3/2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội. Nội dung chương trình Hội nghị và thành phần tham gia cũng được nêu rõ trong báo cáo của Vụ Vận tải. Theo đó, trong chương trình Hội nghị sẽ có báo cáo tổng quát về logistic trong lĩnh vực giao thông vận tải của Bộ GTVT. Ngoài ra, sẽ có có tham luận của các Bộ, Ngành, doanh nghiệp, hiệp hội tập trung vào thực trạng hoạt động logistic tại Việt Nam, các giải pháp giảm chi phí logistics và góp phần kết nối các loại hình vận tải.

Tại cuộc họp, đại diện Viện Chiến lược và Phát triển GTVT cho biết, báo cáo chung của Bộ GTVT trình bày tại Hội nghị cần đánh giá được bức tranh tổng thể về hoạt động Logistics tại Việt Nam, phân tích tại sao chi phí vận tải lại cao và đánh giá về kết cấu hạ tầng giao thông, vấn đề kết nối hiệu quả hệ thống hạ tầng giao thông hiện có. Theo đó, Hội nghị là diễn đàn Logistics Việt Nam trong giao thông vận tải, các tham luận được trình bày là của các nhà hoạt động logistics, mang tính thực tiễn cao.

Đại diện doanh nghiệp phát biểu tại cuộc họp

Cũng tại cuộc họp, đại diện Hiệp hội Logistics Việt Nam, Vinalines (Tổng công ty Hàng hải Việt Nam), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa đã có ý kiến phân tích thực trạng hoạt động logistics trong lĩnh vực hoạt động của mình, từ đó đề xuất một số giải pháp nhằm tăng tính kết nối giữa các phương thức vận tải, tạo thuận lợi cho khách hàng từ đó giảm chi phí vận tải.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết đây là Hội nghị quốc gia do Thủ tướng chủ trì, đề nghị các cơ quan, đơn vị cần hết sức khẩn trương trong công tác chuẩn bị Hội nghị. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhanh chóng hoàn thiện báo cáo tham luận, gửi về Vụ Vận tải để tổng hợp. Báo cáo tham luận cần được xây dựng chất lượng, rõ ràng, sâu sắc, đánh giá được thực trạng, đề xuất giải pháp cũng như có kiến nghị cụ thể đối với từng lĩnh vực.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị các cơ quan, đơn vị cần hết sức khẩn trương
trong công tác chuẩn bị Hội nghị

Báo cáo chung của Bộ GTVT cần tập trung kết nối được 5 loại hình vận tải, đánh giá được mặt mạnh, mặt yếu của từng loại hình, những tồn tại trong vấn đề kết nối. Báo cáo trình bày tại Hội nghị cần sát với thực tiễn cuộc sống, tìm ra giải pháp phát triển Logistics, khai thác tốt hạ tầng GTVT, giảm chi phí vận tải… Bộ trưởng yêu cầu mỗi báo cáo tham luận tại Hội nghị cần cô đọng, súc tích, trình bày không quá 10 phút.

Bộ trưởng cũng đề nghị Vụ Vận tải cần phối hợp cùng Văn phòng Chính phủ thống nhất thời gian tổ chức, nội dung chương trình Hội nghị, khẩn trương triển khai công tác truyền thông để tổ chức Hội nghị thành công./.

KC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)