Hiệp hội Kỹ thuật đóng tàu và công trình biển Hàn Quốc mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam

Thứ ba, 04/09/2018 14:41 GMT+7

Sáng 4/9, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Kỹ thuật đóng tàu và công trình biển Hàn Quốc (KOSEC).

Nguyễn Văn Công khẳng định Bộ GTVT Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ
sự hợp tác giữa KOSEC và VISIA

Tại buổi làm việc đại diện KOSEC cảm ơn Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã dành thời gian tiếp Đoàn và giới thiệu sơ qua với Thứ trưởng về  tổ chức của Hiệp hội. KOSEC hiện có 63 thành viên bao gồm các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực đóng tàu, xây dựng, quản lý và khai thác các công trình biển. Trong chuyến thăm hữu nghị chính thức của Tổng thống Hàn Quốc vào tháng 3/2018, lãnh đạo hai nước đã đánh giá, Hàn Quốc là đối tác lớn thứ nhất về đầu tư, đứng thứ hai về ODA của Việt Nam và đã ký 5 văn kiện hợp tác giữa hai nước. Trên cơ sở đó, KOSEC mong muốn được hợp tác với ngành GTVT mà cụ thể là Hiệp hội Khoa học kỹ thuật Công nghiệp tàu thủy Việt Nam trong tương lai. KOSEC tin tưởng rằng, 3-5 năm tới, ngành đóng tàu thế giới sẽ quay trở lại thời kỳ phát triển, vì vậy bây giờ là bước đệm, bước chuẩn bị để ngành đóng tàu của Việt Nam và Hàn Quốc cùng phát triển trong tương lai. KOSEC mong muốn và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong việc chuyển giao, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo nguồn nhân lực, hợp tác về bạn hàng đối với Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công hoan nghênh sự hợp tác của KOSEC và VISIA trong thời gian qua và hoàn toàn nhất trí với việc hai Hiệp hội tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới. “Hiện các nhà máy đóng tàu của Việt Nam đang dư thừa công suất, vì vậy Bộ GTVT Việt Nam hoàn toàn ủng hộ việc KOSEC và VISIA  tăng cường hơn nữa chuyển giao, hỗ trợ công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực và đặc biệt là hợp tác về bạn hàng, đơn hàng. Hai Hiệp hội cần xây dựng nội dung hợp tác cụ thể để trình Chính phủ hai nước”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công nói và khẳng định Bộ GTVT Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ sự hợp tác này.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)