Boeing thử nghiệm thành công xe bay cất hạ cánh thẳng đứng

Thứ sáu, 25/01/2019 08:42 GMT+7

Mẫu xe bay điện cất hạ cánh thẳng đứng của Boeing có thể chở khách qua những khu vực tắc nghẽn trong thành phố, tầm bay xa nhất 80km.

Mẫu xe bay thử nghiệm PAV của Boeing thực hiện thành công chuyến bay thử nghiệm ở Virginia, Mỹ, CNBC vừa đưa tin. Boeing NeXt, chi nhánh phụ trách lưu thông trong đô thị của công ty, phụ trách thiết kế và phát triển mẫu xe bay dùng để chở khách qua những đường phố tắc nghẽn.

Hoạt động nhờ hệ thống đẩy điện, mẫu thử nghiệm hoàn thành các bước cất cánh, bay lơ lửng và hạ cánh trong suốt chuyến bay có kiểm soát. PAV có thể chở người bay xa 80 km. Boeing sẽ tiếp tục thử nghiệm để nâng cao an toàn của mẫu máy bay chở khách tự động theo yêu cầu. Các chuyến bay trong tương lai sẽ kiểm tra hoạt động bay theo hướng chỉ định và quá trình chuyển tiếp giữa chế độ bay thẳng đứng và bay theo hướng, thách thức lớn nhất về mặt kỹ thuật đối với mọi phương tiện cất hạ cánh thẳng đứng tốc độ cao.

Boeing chưa tiết lộ khi nào mẫu xe bay có thể bắt đầu chở khách bởi phương tiện cần trải qua quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt và quá trình xin cấp phép có thể kéo dài nhiều năm. Mẫu thử nghiệm PAV được thiết kế để bay tự động hoàn toàn từ cất cánh tới hạ cánh với phạm vi hoạt động lên tới 80km. Dài 9,14m và rộng 8,53m, bộ khung cao cấp kết hợp hệ thống đẩy và thiết kế cánh giúp phương tiện bay lơ lửng và bay theo hướng hiệu quả.
 

Nguồn: VNE

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)