Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Tổ chức tập huấn soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng

Thứ sáu, 15/01/2021 07:36 GMT+7

Viện Đào tạo chất lượng cao (Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) tổ chức buổi tập huấn soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng theo Thông tư 12/2017/TT – BGDĐT ngày 19 tháng 5 năm 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. TS. Nguyễn Khánh Lân, Phó Viện trưởng phụ trách Viện Đào tạo chất lượng cao chủ trì. Tham dự buổi tập huấn có các thành viên Ban soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng thuộc Viện.

Đây là một trong những nội dung quan trọng nhằm cụ thể hóa nghị quyết của đảng Đảng về giáo dục và đào tạo, các kế hoạch về công tác bảo đảm chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo, qua đó góp phần xây dựng, hoàn thiện và đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng của Viện.

Tại buổi tập huấn, ThS. Kiều Anh Pháp, Thư ký Ban soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng giới thiệu quy chế về công tác văn thư được ban hành ngày 12 tháng 01 năm 2021 kèm theo danh mục hồ sơ lưu trữ thuộc Viện để hoàn thiện các bước trong soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng.

TS. Lê Thị Linh Giang - Phó Viện trưởng, Phó Trưởng ban thường trực Ban soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng đã giới thiệu khái quát về công tác đảm bảo chất lượng, các kế hoạch, quy trình và bộ công cụ triển khai soạn thảo và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo quy trình đảm bảo chất lượng, công bố danh mục quy trình và phân công nhiệm vụ soạn thảo các quy trình đảm bảo chất lượng được triển khai từ tháng 02/2021 đến 12/2022.

TS. Lê Thị Linh Giang, Phó Ban hướng dẫn kỹ thuật soạn thảo
và chuẩn hóa quy trình đảm bảo chất lượng

Nhất trí cao với các nội dung được giới thiệu, các thành viên Ban soạn thảo đã thảo luận, đóng góp thêm một số ý kiến về vấn đề xây dựng quy trình và đề xuất các giải pháp thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi tập huấn, TS. Nguyễn Khánh Lân đã nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác bảo đảm chất lượng trong giáo dục đại học, khẳng định đơn vị đang từng bước xây dựng công tác bảo đảm chất lượng, từng bước nâng cao chất lượng toàn diện các hoạt động của Viện. TS.Nguyễn Khánh Lân đề nghị các thành viên tham gia buổi tập huấn cần nắm chắc các nội dung được tập huấn, nhanh chóng triển khai thực hiện một cách nhất quán và đạt hiệu quả cao nhất.

Buổi tập huấn được tổ chức thành công tốt đẹp, các nội dung rất thiết thực của buổi tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức có giá trị cho cán bộ, chuyên viên trong toàn Viện về công tác xây dựng quy trình ĐBCL; tạo được sự đồng thuận, thống nhất trong chỉ đạo và thực hiện các nhiệm vụ của Viện, đảm bảo các yêu cầu về ĐBCL và KĐCL; tạo động lực cho viên chức, người lao động trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới./.

Nguồn: Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)