Volkswagen tiến tới chấm dứt sản xuất xe động cơ diesel và xăng

Thứ năm, 06/12/2018 07:59 GMT+7

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu thế giới Volkswagen (VW) của Đức đã quyết định tung ra thị trường thế hệ xe ô tô động cơ sử dụng dầu diesel và xăng cuối cùng của hãng vào năm 2026

Xe Volkswagen. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Quyết định này nằm trong chiến lược hoạt động "Xanh" của hãng nhằm hướng tới mục tiêu cắt giảm khí thải vào năm 2050 của Hiệp định Paris năm 2015 về chống biến đối khí hậu. 

Trong thông báo ngày 4/12, người đứng đầu chiến lược "Xanh" của Volkswagen, ông Michael Jost cho biết VW đang thu hẹp dần dây truyền phục vụ sản xuất xe ô tô động cơ đốt trong, trong khi chú trọng đẩy mạnh việc sản xuất các loại xe ô tô thân thiện với môi trường. 

VW đặt mục tiêu đến năm 2026 sẽ tung ra thế hệ xe ô tô động cơ đốt trong sau cùng và sản phẩm cuối cùng của thế hệ xe này sẽ được bán ra thị trường khoảng năm 2040. 

Trong khi đó, hãng phấn đấu tăng số lượng các mẫu xe ô tô chạy điện từ con số 6 hiện nay lên trên 50 mẫu xe vào năm 2025. 

Trước đó, hồi tháng 11/2018, VW - chủ sở hữu một loạt thương hiệu xe từ bình dân đến xa xỉ như Skoda, Seat, Audo, Porhche,...đã công bố kế hoạch đầu tư 44 tỷ euro (50 tỷ USD) đến năm 2023, chú trọng phát triển dòng xe sạch hơn, thông minh hơn cho tương lai trong bối cảnh hãng xe lớn của Đức này đang tìm cách "bước sang trang mới" sau vụ bê bối liên quan tới gian lận khí thải.

VW đã tổn thất 30 tỷ USD vì trả tiền phạt, các thỏa thuận kiện tụng và bồi thường môi trường liên quan vụ bê bối này./.

Nguồn: TTXVN

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)