Diễn tập cứu nạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Thứ bẩy, 31/12/2016 22:14 GMT+7

Nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp, năng lực trong công tác vận hành đường cao tốc, Đội Vận hành bảo trì số 2 (Trung tâm Điều hành đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai – VEC O&M) vừa tổ chức diễn tập cứu nạn trên đường cao tốc.

Mục đích cuộc diễn tập là đảm bảo các vấn đề an toàn khi tham gia giao thông trên đường cao tốc, nâng cao trình độ xử lý của lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại chỗ cũng như hoàn thiện khả năng phối hợp giữa các đơn vị liên quan nhằm hướng đến việc đảm bảo lưu thông an toàn.

Tình huống được giả định là phương tiện lưu thông từ hướng Nội Bài – Lào Cai, khi đến Km 114+100 (địa phận xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) thì bị nổ lốp dẫn đến mất lái đâm vào giải phân cách giữa, vụ tai nạn xảy ra làm một người bị thương và gây hỏa hoạn.

Diễn tập cứu nạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Diễn tập cứu nạn đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngay khi nhận được tin báo, Đội vận hành lập tức cử lực lượng đến hiện trường, liên hệvới đội tuần tra kiểm soát giao thông số1 – C67,công an huyện Trấn Yên - Yên Bái, công an xã Minh quân -  huyện Trấn Yên- Yên Bái,cứu thương 115 Trí Đức Yên Bái, cứu hộ giao thông Hải Nga để phối hợp ứng cứu.

Tại hiện trường, lực lượng tuần tra đường cao tốc tổ chức phân làn phân luồng, hướng dẫn phương tiện lưu thông nhằm đảm bảo ATGT; cẩu kéo cứu hộ phương tiện gặp sự cố; Phối hợp Cứu thương 115 tập huấn và nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu cho người bị thương tại hiện trường; Chỉ huy giao thông, hiệu lệnh giao thông và trao đổi các kỹ năng hiện trường dưới sự hướng dẫn của Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số1– C67.

Với sự chuẩn bị chu đáo từ phương án đến công cụ, dụng cụ, vật tư dự phòng và đặc biệt nhân lực được đơn vị bố trí đầy đủ, buổi diễn tập cứu hộ cứu nạn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây cũng là hoạt động thường kỳ của VEC O&M để nâng cao tinh thần sẵn sàng xử lý với các tình huống thực tế, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện lưu thông, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng thực hành cho CBCNV sẵn sàng ứng phó với các tình huống.

Nguồn: VEC O&M

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)