Cần thiết đầu tư cảng cạn tại Cái Mép – Thị Vải (16/11/2018)

Hệ thống cảng cạn (ICD) tại khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu (BR – VT) do chưa được quan tâm đầu tư đúng mức nên các doanh nghiệp làm hàng xuất nhập khẩu đang phụ thuộc rất nhiều vào các ICD ở khu vực TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương. Đây cũng là một trong những lý do khiến cụm cảng Cái Mép – Thị Vải khó “hút” hàng trong thời gian qua. Từ thực tế này, việc thúc đẩy đầu tư hệ thống cảng cạn tại BR – VT là rất cần thiết.

Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai có thể đón tàu dài 360m (16/11/2018)

Cảng hành khách quốc tế Hòn Gai, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục pháp lý để công bố mở cảng vào ngày 20/11 tới đây.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc (15/11/2018)

Bộ GTVT vừa có Công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục và các Sở GTVT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống buôn lậu, vận chuyển, kinh doanh lợn, các sản phẩm từ lợn không rõ nguồn gốc.

Thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia: Ghi nhận nỗ lực của Bộ Giao thông vận tải (15/11/2018)

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tham gia đầu tiên, có số lượng thủ tục nhiều nhất và cũng là đơn vị đầu tiên sắp hoàn thành toàn bộ thủ tục hành chính kết nối Cơ chế một cửa quốc gia (NSW).

Quy định về lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc trên tàu biển (15/11/2018)

Để thực hiện được các chức năng của hệ thống, các tàu phải được trang bị các thiết bị thông tin theo quy định của GMDSS.

Navtex - Dịch vụ thông tin cần thiết cho người đi biển (15/11/2018)

Hệ thống Navtex quốc tế đã được ra đời, cung cấp phương tiện thu trên các đài tàu trong các vùng nước ven biển với giá rẻ, đơn giản và tự động.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:1075
Lượt truy cập: 79019057