Ra mắt “taxi bay” điện đầu tiên trên thế giới (23/05/2019)

Tương lai taxi bay ngày một sáng rõ khi mới đây Lilium - công ty khởi nghiệp của Đức chính thức “trình làng” máy bay chở khách đầu tiên trên thế giới có thể cất, hạ cánh theo chiều thẳng đứng và chạy hoàn toàn bằng điện sau khi hoàn tất chuyến bay thử đầu tiên.

Đức cho phép sử dụng xe scooter điện mini (23/05/2019)

Đức vừa trở thành quốc gia mới nhất cho phép sử dụng xe scooter điện mini (e-scooter) trên đường và trên làn dành cho xe đạp, mở đường cho nhiều hãng khởi nghiệp cho thuê e-scooter lấn sân vào thị trường châu Âu.

Bí kíp Trung Quốc chiếm ngôi đầu sản xuất pin xe điện (23/05/2019)

Nếu như trong thế kỷ 19, đề tài được nhắc đến nhiều nhất là cơn sốt vàng ở Mỹ thì thế kỷ 21 này, người ta đổ xô chạy đua khai thác một loại khoáng chất không phải kim loại quý, dầu mỏ hay khí đốt mà là lithium (hay còn được gọi là dầu trắng). Và đất nước đang trên đà thống trị chuỗi cung ứng toàn cầu chính là Trung Quốc - điều cả Mỹ và các nước châu Âu đang rất lo sợ.

Hàng không sắp hạn chế đồ nhựa dùng một lần (20/05/2019)

Giữa bối cảnh ô nhiễm môi trường vì rác thải nhựa đang trở thành vấn đề cấp bách, Hi Fly - hãng chuyên cho thuê và cung cấp dịch vụ thuê bao trọn gói chuyến bay cho các hãng hàng không - đã đi tiên phong, tổ chức diễn đàn về thay thế đồ dùng bằng nhựa trên các chuyến bay thương mại.

Mỹ hủy cấp gần 1 tỷ USD cho dự án đường sắt ở California (20/05/2019)

Chính quyền Trump vừa chính thức hủy 929 triệu USD tiền tài trợ cho dự án đường sắt cao tốc ở California.

Iraqi Airlines sẽ nối lại các chuyến bay tới Syria (17/05/2019)

Hãng hàng không quốc gia Iraq cho biết sẽ nối lại các chuyến bay tới thủ đô Damascus của Syria lần đầu tiên kể từ năm 2011.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :

Khách online:1240
Lượt truy cập: 88752424