Cục Hàng hải Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ tư, 24/12/2014 19:53

Ngày 24/12, Cục HHVN đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015. Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt, đại diện lãnh đạo của các Bộ ban ngành có liên quan đã đến dự Hội nghị.

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Cục HHVN trong năm 2015

Tại Hội nghị, Cục trưởng Cục HHVN Nguyễn Nhật cho biết, trong năm 2014, công tác xây dựng văn bản QPPL đã hoàn thành đúng và vượt tiến độ được giao, công tác cải cách thủ tục hành chính và ứng dụng KHCN trong quản lý nhà nước chuyên ngành hàng hải đã được thực hiện quyết liệt. Cục HHVN đã thực hiện nghiêm túc chủ trương tăng năng lực vận tải đường thủy và hàng hải để giảm tải cho đường bộ, tổ chức thành công 02 Hội nghị Bộ trưởng đối thoại với doanh nghiệp vận tải biển và cảng biển; các dịch vụ hỗ trợ cho hoạt động hàng hải tại Việt Nam trong những năm qua có bước phát triển tốt; các công tác khác như KHCN, hợp tác quốc tế, đầu tư xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng hàng hải, công tác bảo vệ môi trường đều được triển khai thực hiện tốt. Đặc biệt công tác an ninh an toàn hàng hải và tìm kiếm cứu nạn(TKCN) trong năm 2014 đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận… Nhờ đó, năm 2014, tổng sản lượng vận tải của các phương thức kinh doanh hàng hải đạt gần 19%, trong năm 2014, sản lượng hàng hóa thông qua hệ thống cảng biển ước đạt 370,3 triệu tấn, tăng 14% so với năm 2013.

Cục trưởng Nguyễn Nhật cũng cho biết, sang năm 2015, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ có tốc độ phục hồi tốt hơn, Cục HHVN đã đề ra 8 giải pháp cụ thể nhằm thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm 2015, đồng thời cũng nêu lên 7 kiến nghị đối với Bộ GTVT để quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015, lập thành tích chào mừng 70 năm truyền thống ngành GTVT và 50 năm ngày truyền thống ngành HHVN.

Bộ trưởng Đinh La Thăng trao Cờ thi đua cho các đơn vị thi đua xuất sắc

Hội nghị cũng đã được nghe các báo cáo tham luận của Tổng công ty Hàng hải VN, Phòng Pháp chế, Cảng vụ TP. Hồ Chí Minh, Phòng VTDVHH, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam, Trung tâm Phối hợp TKCN HHVN…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá năm 2014 ngành GTVT có nhiều chuyển biến tích cực, các thứ hạng đánh giá đều cao hơn những năm trước. Riêng công tác cải cách thủ tục hành chính được Bộ Nội vụ xếp thứ 1. Trong những thành tích của toàn ngành GTVT có sự đóng góp đáng kể của ngành HHVN. Bộ trưởng hoan nghênh, đánh giá cao những đóng góp của toàn thể CBCNVC ngành HHVN.

Bộ trưởng nhận định, nhiệm vụ năm 2015 khá nặng nề, chúng ta không thể chỉ giữ vững vị trí xếp hạng, mà phải nhìn về phía trước để tiến lên. Ngành GTVT với 70 năm truyền thống đi trước mở đường cần phải đi nhanh hơn nữa. Riêng đối với ngành Hàng hải cần xác định mục tiêu: không chỉ hỗ trợ cho đường bộ mà phải phát triển thị phần vận tải biển, nâng cao năng lực hàng hóa thông qua cảng biển. Đặc biệt cần đổi mới hơn nữa, nhanh hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính.

Năm 2014, hoạt động TKCN rất đáng biểu dương, sang năm 2015 cần phát huy hơn nữa. Về vấn đề đầu tư cho hoạt động TKCN cũng như đầu tư hạ tầng cảng biển cần triển khai nhanh chóng việc xã hội hóa nhằm huy động mọi nguồn lực đầu tư cho Ngành, giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước.

Cục trưởng Cục HHVN Nguyễn Nhật trao Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Sang năm 2015, trước những thuận lợi cũng như khó khăn, Bộ trưởng mong rằng toàn thể lãnh đạo, nhân viên người lao động toàn ngành HHVN đoàn kết, thẳng thắn trao đổi trong công việc nhằm phát huy tốt mọi thế mạnh của Ngành góp phần vào sự phát triển chung của ngành GTVT. Bộ trưởng nhấn mạnh toàn ngành GTVT cũng như ngành HHVN nói riêng cần quán triệt phương châm làm việc: việc đúng, có lợi cho dân là nhất quyết phải làm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, Cục trưởng Nguyễn Nhật thay mặt cho toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên ngành HHVN cam kết sẽ phát huy tốt truyền thống của Ngành, thực hiện nghiêm chỉ đạo, định hướng của Đảng, Chính phủ, Bộ GTVT, đoàn kết  để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của ngành GTVT.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:613
Lượt truy cập: 126.985.433