Kiểm điểm tiến độ xây dựng các văn bản QPPL, các Đề án liên quan đến lĩnh vực Đường thủy nội địa

Thứ ba, 24/03/2015 15:06 GMT+7

Chiều 24/3, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp với Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các đơn vị liên quan kiểm điểm tiến độ xây dựng các văn bản QPPL, các Đề án liên quan đến lĩnh vực Đường thủy nội địa.

Tại cuộc họp, đại diện Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trình bày báo cáo tình hình thực hiện xây dựng văn bản QPPL Quý I năm 2015. Theo đó, chương trình xây dựng văn bản QPPL năm 2014 của Cục ĐTNĐ Việt Nam được giao xây dựng 01 Luật, 02 Nghị định và 13 Thông tư. Đến nay đã được Quốc hội, Chính phủ và Bộ GTVT ký ban hành 01 Luật, 02 Nghị định và 10 Thông tư.  Còn 02 Thông tư Cục đã trình Bộ nhưng đến nay chưa ký ban hành và 01 Thông tư chuyển tiếp thực hiện trong năm 2015.

Theo chương trình xây dựng văn bản QPPL năm 2015, trong Quý I/2015, Cục ĐTNĐ Việt Nam đã trình Bộ phê duyệt Đề cương chi tiết 05 Thông tư và 01 Nghị định. Trong tháng 4/2015, Cục phải trình Bộ phê duyệt Đề cương chi tiết và Dự thảo 02 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và 06 Thông tư, thông tư liên tịch.

Tại cuộc họp, Cục ĐTNĐ Việt Nam cũng báo cáo tiến độ thực hiện các đề án theo chương trình được giao. Theo đó, về cơ bản Cục đã hoàn thành các đề án đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng.

Các đơn vị liên quan cũng có báo cáo về tiến độ xây dựng các đề án, văn bản QPPL liên quan đến lĩnh vực đường thủy nội địa đồng thời đề xuất, kiến nghị một số nội dung để hoàn thành các văn bản, đề án đúng quy định.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể hoan nghênh các đơn vị trong thời gian qua đã khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ được giao. Thứ trưởng cho rằng, với tiến độ và sự tập trung như thời gian qua, các đơn vị sẽ hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong tháng 4/2015; không để văn bản, đề án nào quá hạn; hoàn thành tất cả các nội dung theo đúng chỉ đạo của Bộ trưởng.

Thứ trưởng giao trách nhiệm cho lãnh đạo các Vụ kiểm tra tiến độ các đơn vị xây dựng văn bản, chậm nhất ngày mồng 5 hàng tháng, các đơn vị phải hoàn thành dự thảo đề cương các văn bản, đề án để báo cáo; đặc biệt quan tâm đến chất lượng văn bản; có báo cáo thường xuyên, vắn tắt và rõ ràng về việc tổ chức thực hiện các đề án, quy hoạch…

Đồng thời, Thứ trưởng yêu cầu các đơn vị cần rà soát lại, cập nhật thường xuyên những chỉ đạo của Bộ trưởng liên quan đến văn bản QPPL và đề án… để triển khai thực hiện kịp thời, hiệu quả./.

KC

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1865
Lượt truy cập: 106380991