Đến 30/4 sẽ triển khai chính thức Cơ chế hải quan một cửa tại 5 Cảng vụ hàng hải

Thứ tư, 25/03/2015 11:27 GMT+7

5 Cảng vụ hàng hải sẽ triển khai chính thức Cơ chế hải quan một cửa gồm: Cảng vụ hàng hải Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Vũng Tàu với 7 thủ tục hành chính trong lĩnh vực cảng biển được cung cấp trực tuyến đến người dân và doanh nghiệp.

Sáng 25/3, tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã chủ trì cuộc họp kiểm điểm tình hình triển khai Cơ chế hải quan một của tại các Cảng vụ hàng hải.

Cùng dự có Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam (HHVN) Nguyễn Nhật, Quyền Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin (CNTT) Phạm Duy Ninh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Bộ; các Vụ: Pháp chế, Hợp tác quốc tế; Tổng cục Hải quan Việt Nam và các Cảng vụ hàng hải.

Báo cáo tại cuộc họp, Cục trưởng Cục HHVN Nguyễn Nhật cho biết, sau khi triển khai thí điểm Cơ chế hải quan một cửa tại Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng với 3 đại lý tàu biển, đến nay, Cục HHVN đã sẵn sàng cho việc mở rộng triển khai Cơ chế một cửa quốc gia tại tất cả các Cảng vụ hàng hải còn lại.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu đến 30/4 phải triển khai chính thức Cơ chế hải quan một cửa tại 5 Cảng vụ hàng hải

Sau khi thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thí điểm, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường yêu cầu cần tăng cường phối hợp hơn nữa giữa các cơ quan, đơn vị trong các vấn đề liên quan; Trung tâm CNTT, Cục HHVN và Tổng cục Hải quan phối hợp sơ kết công tác thí điểm Cơ chế hải quan một của tại Cảng vụ Hải Phòng, từ đó có đánh giá, rút kinh nghiệm để đưa ra những giải pháp khắc phục sớm những tồn tại hiện nay. Định kỳ phải có báo cáo gửi Bộ GTVT, Tổng cục Hải quan, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính về tình hình thực hiện.

“Đến 30/4, sẽ phải triển khai chính thức Cơ chế hải quan một cửa tại 5 Cảng vụ hàng hải: Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Vũng Tàu với 7 thủ tục hành chính trong lĩnh vực cảng biển được cung cấp trực tuyến đến người dân và doanh nghiệp. Cuối năm 2015 sẽ triển khai trên tất cả các Cảng vụ hàng hải còn lại trên toàn quốc” - Thứ trưởng yêu cầu.

Toàn cảnh cuộc họp

Được biết có khoảng hơn 400 đại lý tàu biển nằm trong 5 Cảng vụ hàng hải nêu trên. Tổng cộng có 25 cảng vụ hàng hải trên toàn quốc.

Phùng Trọng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2851
Lượt truy cập: 104387807