Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng nhà tình nghĩa, bò giống, máy vi tính cho nhiều gia đình cựu TNXP tỉnh Yên Bái

Thứ bẩy, 25/07/2015 17:45

Sáng nay (25/7), tiếp tục chương trình tri ân lực lượng TNXP đã hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp GTVT, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt, Chánh Văn phòng Bộ Vũ Đức Thuận, Bí thư Đoàn TNCS HCM Trịnh Thu Hà cùng đoàn công tác Bộ GTVT đã tặng nhà tình nghĩa, bò giống, máy vi tính cho nhiều gia đình cựu TNXP, gia đình chính sách tỉnh Yên Bái.
Đây cũng là hành động thường xuyên, thiết thực của ngành GTVT hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành GTVT; 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ.


Bà Hoàng Thị Thụ xúc động khi được nhận món quà đầy ý nghĩa nhân dịp 27/7 từ lãnh đạo Ngành GTVT

Cùng đi với Đoàn, về phía tỉnh Yên Bái có đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng và lãnh đạo nhiều cơ quan của tỉnh và địa phương.

Tại UBND huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái, sau khi nghe Bí thư Huyện uỷ huyện Lục Yên báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội từ đầu năm đến nay, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chúc mừng Đảng bộ và nhân dân địa phương đã nỗ lực vượt qua khó khăn là một trong những huyện nghèo, vùng sâu vùng xa của Yên Bái để đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là việc tổ chức thành công Đại hội Đảng vừa qua. Bên cạnh đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng biểu dương kết quả xây dựng nông thôn mới, xây dựng hạ tầng giao thông của địa phương. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng ghi nhớ đồng thời hứa sẽ xem xét và giao nhiệm vụ cụ thể về các kiến nghị mà lãnh đạo và nhân dân huyện Lục Yên gửi đến Bộ GTVT về việc xây cầu, cải tạo đường để phục vụ sinh hoạt, sản xuất của bà con địa phương tới các cơ quan chức năng của Bộ GTVT để giải quyết trong điều kiện thích hợp.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã trao tặng 25 bộ máy vi tính và 25 máy in cho Hội nông dân huyện Lục Yên tỉnh Yên Bái.


Bộ trưởng Đinh La Thăng, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt
trao máy tính, máy in cho Hội Nông dân các xã huyện Lục Yên

Bộ trưởng Đinh La Thăng và Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cũng đã thay mặt CBCNV - LĐ ngành GTVT tặng 5 gia đình cựu TNXP đặc biệt khó khăn của tỉnh Yên Bái 5 căn nhà, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng để phần nào san sẻ bớt khó khăn của các anh, các chị đã không tiếc tuổi thanh xuân và thậm chí là cả tính mạng để bảo vệ  các cung đường trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước, góp phần vào đại thắng và hoà bình ngày hôm nay.

Thay mặt CBCNV ngành GTVT, Bộ trưởng tặng 5 căn nhà tình nghĩa

cho gia đình chính sách, người có công tại Yên Bái

Cũng trong ngày làm việc tại tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn công tác Bộ GTVT đã trao 30 con bò cho các gia đình chính sách, các gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Yên Bái.


 


Đại diện gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái
vui mừng và xúc động khi được nhận bò giống để cải thiện kinh tế gia đình

Xúc động khi nhận được bò giống để phát triển kinh tế gia đình, bà Hoàng Thị Thụ, 77 tuổi, là mẹ liệt sỹ, đang ở thôn Ngòi Bang, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xúc động chia sẻ: Chúng tôi rất xúc động khi được nhận bò giống từ Bộ GTVT, chúng tôi xin trân thành cảm pn sự quan tâm của Đảng, của nhà nước, của cán bộ Bộ GTVT đối với gia đình chính sách còn khó khăn như chúng tôi. Chúng tôi xin hứa sẽ chăm nuôi con bò được tặng thật tốt để cải thiện kinh tế gia đình và thực hiện tốt mọi chính sách pháp luật của nhà nước. 

H.L

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:6686
Lượt truy cập: 128.559.606