Sở GTVT Tuyên Quang tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải, đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ sáu, 21/08/2015 14:51

Ngày 20/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang, Sở GTVT Tuyên Quang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2015). Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã đến dự buổi Lễ.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dự Lễ kỷ niệm

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường dự Lễ kỷ niệm

Trong những năm qua, ngành GTVT tỉnh Tuyên Quang đã chủ động, tích cực tham mưu cho tỉnh chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ Giao thông vận tải và đã đạt được những thành tựu vượt bậc trên mọi lĩnh vực, điển hình là: Xây dựng mới Quốc lộ 2 đoạn tránh thành phố Tuyên Quang; cải tạo nâng cấp tuyến Quốc lộ 2, tuyến Quốc lộ 37, Quốc lộ 2C, đường Hồ Chí Minh, 6 tuyến đường tỉnh; mở mới cải tạo nâng cấp chỉnh trang 159 tuyến đường đô thị thành phố Tuyên Quang và trung tâm các huyện; nhựa hóa 878 km đường từ trung tâm cấp huyện đi trung tâm các xã, bê tông hóa 2.700km đường giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; xây dựng mới gần 300 cây cầu. 100% xã, phường, thị trấn, 99,57% thôn, bản (2.086/2.095 thôn, bản) có đường ô tô đến trung tâm... Dịch vụ vận tải tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng và chất lượng với nhiều hình thức dịch vụ đa dạng và phong phú, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thu hút đầu tư, phát triển ngành du lịch, dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh.

Giai đoạn 2005-2014, Sở GTVT Tuyên Quang và 3 cá nhân đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì; phong tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc cho 1 cá nhân. Thủ tướng Chính phủ tặng 3 Cờ thi đua, 3 Bằng khen cho Sở và 9 cá nhân; Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải tặng 9 Cờ thi đua; Chủ tịch UBND tỉnh tặng 4 Cờ thi đua và tặng Bằng khen cho 85 tập thể, 300 cá nhân. Năm 2015, Sở Giao thông vận tải được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen cho 7 tập thể và 17 cá nhân thuộc Sở Giao thông vận tải.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang Chẩu Văn Lâm đã biểu dương những thành tích mà ngành GTVT tỉnh đã đạt được trong những năm qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành cần thực hiện tốt trong thời gian tới. Trong đó, chủ động tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các chủ trương, cơ chế, chính sách, chương trình kế hoạch về giao thông vận tải; bổ sung quy hoạch và huy động các nguồn lực đầu tư vào phát triển các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh; tăng cường quản lý nhà nước về giao thông vận tải, chú trọng công tác quản lý quy hoạch, đầu tư xây dựng; phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; tham mưu với tỉnh thực hiện phát triển hệ thống giao thông vận tải theo hướng hiện đại đồng bộ... nhằm góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các ngành GTVT tỉnh

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao
Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam”
cho 10 đồng chí vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển GTVT

Tại đây, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển Giao thông vận tải Việt Nam” cho 10 đồng chí vì đã có công lao đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển giao thông vận tải Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ, Sở GTVT Tuyên Quang đã trao tặng tiền hỗ trợ sửa nhà cho 7 gia đình với số tiền 20 triệu đồng/hộ và 15 sổ tiết kiệm, trị giá 10 triệu đồng/sổ cho các cán bộ công nhân viên chức lao động ngành Giao thông vận tải đã nghỉ chế độ hưu trí và cán bộ đang công tác trong ngành có hoàn cảnh khó khăn; tặng 64 suất quà, trị giá 5 triệu đồng/suất cho các đồng chí là con thương bệnh binh, liệt sỹ, người có công với Cách mạng thuộc ngành GTVT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:4730
Lượt truy cập: 151.980.187