Tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động vận tải đường bộ, đường thủy qua lại biên giới giữa hai nước Việt Nam và Campuchia

Thứ bẩy, 22/08/2015 16:46

Đây là nội dung của cuộc Hội đàm giữa Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng và Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia Tram Iv Tek, trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước Ngành GTVT vào chiều nay (22/8).

Hội đàm song phuơng giữa Bộ truởng Bộ GTVT Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia

Hội đàm song phuơng giữa Bộ truởng Bộ GTVT Việt Nam và
Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia

Tại cuộc Hội đàm, Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia Tram Iv Tek cùng Đoàn công tác đã tham dự cuộc họp song phương giữa hai Bộ và Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Ngành GTVT.
Trong cuộc Hội đàm, hai bên đã điểm lại tình hình hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giao thông vận tải và đề ra nhiệm vụ hợp tác trong thời gian tới.

Hai Bộ trưởng tập trung trao đổi về các nội dung liên quan đến việc tạo thuận lợi hơn nữa cho hoạt động vận tải đường bộ,đường thủy qua lại biên giới giữa hai nước thông qua việc sớm tổ chức cuộc họp đàm phán về Thỏa thuận về Chiến lược kết nối GTVT vùng biên Việt Nam và Campuchia và Bản sửa đổi Nghị định thư thực hiện Hiệp định vận tải đường bộ Việt Nam – Campuchia; chính thức thông xe thực hiện Bản ghi nhớ Campuchia – Lào – Việt Nam về vận tải đường bộ trong tháng 9/ 2015; phối hợp thúc đẩy thực hiện mô hình kiểm tra Một cửa Một lần dừng tại cặp cửa khẩu quốc tế Mộc Bài – Bà Vẹt;  trao đổi với phía Thái Lan về việc tổ chức tuyến vận tải hành khách bằng đường bộ và vận tải biển ven bờ kết nối Việt Nam – Campuchia – Thái Lan, và sẽ báo cáo Chính phủ hai bên cho phép làm thủ tục qua biên giới 24 tiếng/ngày đối với các cửa khẩu thực hiện Hiệp định vận tải thủy song phương trong trường hợp các doanh nghiệp có đề nghị xử lý hồ sơ được gửi trước.

Bên cạnh việc tạo thuận lợi vận tải giữa hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của khu vực dân cư biên giới hai nước nói riêng cũng như hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung, hai bên cũng thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm hoàn thành thi công Dự án cầu Long Bình – Chrey Thom trong tháng 01/2016.

Để ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT hai nước, nhân dịp này, phía Campuchia cũng đã trao tặng Huân chương của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho Bộ trưởng Đinh La Thăng và Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể vì đã có thành tích xuất sắc góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai Bộ.

Trao tặng Huân chương của Chính phủ Hoàng gia Campuchia cho Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ truởng Nguyễn Văn Thể

Trao tặng Huân chương của Chính phủ Hoàng gia Campuchia
cho Bộ trưởng Đinh La Thăng, Thứ truởng Nguyễn Văn Thể

Một lần nữa, Bộ trưởng Đinh La Thăng cảm ơn Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia và Đoàn công tác đã sang thăm Việt Nam và trao tặng phần thưởng cao quý của Chính phủ Hòang gia Campuchia cho cá nhân Bộ trưởng và Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể. “Đây không chỉ là niềm vinh dự riêng của cá nhân Bộ trưởng và Thứ trưởng Nguyễn Văn Thể mà niềm vinh dự chung của ngành GTVT trong việc góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước; đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình cho sự phát triển của hai nước, hai Bộ” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Kết thúc buổi hội đàm, Bộ trưởng Bộ Giao thông Công chính Vương quốc Campuchia Tram Iv Tek cho biết, kết quả hợp tác giữa hai bên đã đơm hoa kết trái và mong rằng sẽ tiếp tục củng cố phát triển trong thời gian tới. Bộ trưởng gửi lời mới tới Bộ trưởng Đinh La Thăng và các cộng sự sang thăm và làm việc tại Campuchia vào một thời điểm thích hợp.

KA-VH

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:2479
Lượt truy cập: 148.260.033