Mitsubishi Motors gian lận khí thải gần như toàn bộ xe bán ra trong 25 năm

Thứ năm, 12/05/2016 09:00 GMT+7

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Mitsubishi Motors gian lận bài kiểm tra hiệu suất nhiên liệu trên gần như mọi mẫu xe hãng bán ra trong 25 năm qua, gia tăng kích thước vụ bê bối đẩy công ty vào khủng hoảng.

Theo AFP, thông tin trên được một nguồn tin giấu tên trong hãng Mitsubishi Motors tiết lộ với tờ báo Asahi của Nhật Bản. Hàng chục mẫu xe bán ra ở thị trường nước này đã bị ảnh hưởng kể từ năm 1991 đến nay, bao gồm cả dòng xe sedan và xe thể thao SUV như mẫu xe phổ biến Pajero. Tờ Asahi cũng cho hay kết quả thử nghiệm hiệu suất nhiên liệu đã được phóng đại lên hơn 15%.

Hiện Mitsubishi Motors đang lao đao sau khi thừa nhận vụ gian lận bài kiểm tra hiệu suất nhiên liệu trong nhiều năm, khiến ô tô bán ra trông có vẻ tiết kiệm nhiên liệu hơn so với thực tế.

Đến nay, Mitsubishi Motors xác nhận có 4 mẫu xe và 600.000 chiếc bán ra ở Nhật Bản bị ảnh hưởng trong vụ bê bối, cho hay số xe ảnh hưởng còn có thể tăng lên.

Thông tin mới nhất có thể gia tăng suy đoán về các hành vi gian lận lan rộng sang những mẫu xe bán ra ở nước ngoài, thổi phồng kích thước cuộc khủng hoảng mà hãng xe Nhật đang phải chịu. Mỗi năm, Mitsubishi Motors bán khoảng 1 triệu chiếc ô tô trên toàn cầu.

Mitsubishi Motors cho biết hãng chưa đưa ra được dự báo cho năm tài chính này vì những thiệt hại tiềm năng đến từ các khoản phạt lớn, các vụ kiện và chi phí bồi thường. Cổ phiếu Mitsubishi Motors vừa tăng 2,27% sau khi giảm đến hơn 40% hồi tháng trước.

Nguồn: Báo Thanh niên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1382
Lượt truy cập: 96254037