Tổng kết và trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I năm học 2015 - 2016

Thứ hai, 30/05/2016 06:52 GMT+7

Ngày 29/5, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame và Báo Giao thông phối hợp tổ chức Vòng thi chung kết, tổng kết và trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I - năm học 2015 - 2016 với sự góp mặt của 41 thí sinh đến từ 38 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên toàn quốc.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, cuộc thi “Giao thông học đường” lần 1 năm học 2015 - 2016 là lần đầu tiên do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame tổ chức nhưng đã thu hút được gần 200.000 thí sinh tham dự, điều đã chứng tỏ sức hấp dẫn của cuộc thi đến đông đảo học sinh.

Ảnh 1

Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng phát biểu tại cuộc thi.

“Cuộc thi ‘Giao thông học đường’ hướng tới đối tượng Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, sau khi thi xong và đạt kết quả, các em nắm rất chắc về lý thuyết, kiến thức về pháp luật an toàn giao thông vì các câu hỏi thi bám sát với bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe. Cuộc thi là cuộc chơi nhưng chính là công cụ quan trọng hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, kết quả thu được rất hữu ích không chỉ cho học sinh mà cả gia đình, xã hội và góp phần thiết thực trong công tác đảm bảo an toàn giao thông” - ông Khuất Việt Hùng nhấn mạnh. 

Theo Ban Tổ chức, vòng Chung kết được chia làm 2 vòng thi: Vòng đấu trực tiếp và Thi hùng biện. Ở vòng 1, các thí sinh được chia làm 2 nhóm và lần lượt trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trên phần mềm trực tuyến tại website: http://giaothonghocduong.com.vn/. Kết thúc vòng 1, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 11 bạn có thời gian về đích nhanh nhất vào vòng 2 - vòng thi hùng biện. Cuối cùng, Ban Tổ chức sẽ xét hạng và trao giải dựa trên tổng điểm của cả 2 vòng thi.

41 thí sinh đến từ 38 tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã vượt qua
 gần 200.000 học sinh tham dự để giành quyền vào vòng chung kết của cuộc thi 

Qua 6 tháng phát động, dưới hình thức thi online, và được thiết kế hiện đại, thân thiện, dưới định dạng 3D và hình thức trò chơi về kiến thức đã giúp các em  “vừa chơi vừa học, vừa học vừa chơi”, chính vì vậy cuộc thi “Giao thông học đường” đã được triển khai sâu rộng tại 63 tỉnh, thành phố với sự tham gia của gần 200.000 em học sinh từ hơn 3.000 trường THPT trên toàn quốc với 3 vòng thi kịch tính: cấp trường, cấp tỉnh, thành phố và cấp toàn quốc.

Để đạt được kết quả như vậy, ngoài trách nhiệm chỉ đạo của các cơ quan  phối hợp tổ chức cuộc thi còn thể hiện sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm và sự chỉ đạo triển khai hiệu quả của Ban An toàn giao thông và Sở Giáo dục và Đào tạo của 63 tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương và đặc biệt sự quan tâm, ủng hộ của các trường PTTH trên phạm vi toàn quốc.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia
trao giải Đặc biệt cho em Nguyễn Thị Lan Anh, lớp 11A1, THPT Trung Giã, Sóc Sơn, Hà Nội

Ngoài những kiến thức về pháp luật trật tự ATGT, cuộc thi “Giao thông học đường” còn là cơ hội giúp các em học sinh trang bị kỹ năng tham gia giao thông an toàn và văn hóa ứng xử cần thiết để trở thành những thanh niên thời đại mới nói không với vi phạm luật giao thông và giúp giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc liên quan đến lứa tuổi học sinh, đồng thời tạo điều kiện để các em tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

Ông Ngũ Duy Anh – Vụ trưởng vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT và ông Nguyễn Ngọc Thủy – CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty Egame   trao giải Nhất cho 2 em: Lê Minh Tú, THPT Lê Lợi, Thanh Hóa và Nguyễn Đức Nhật, THPT Lê Hồng Phong, Nghệ An

Ông Ngũ Duy Anh - Vụ trưởng vụ Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT và ông Nguyễn Ngọc Thủy - CT HĐQT, Tổng GĐ Công ty Egame
trao giải Nhất cho 2 em: Lê Minh Tú, THPT Lê Lợi, Thanh Hóa và Nguyễn Đức Nhật, THPT Lê Hồng Phong, Nghệ An.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt của cuộc thi trị giá 10 triệu đồng; 2 giải nhất mỗi giải trị giá 5 triệu đồng; 3 giải nhì mỗi giải trị giá 3 triệu đồng; 5 giải ba mỗi giải trị giá 2 triệu và 20 giải tập thể mỗi giải trị giá 3 triệu đồng cho các Sở GD&ĐT và các trường.

Ảnh 5

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao giải cho các thí sinh.

Với mục tiêu cuộc thi sẽ là cơ sở đánh giá và chứng nhận phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ tiếp tục phối hợp cùng Bộ Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn giáo dục Egames và các cơ quan liên quan hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ kỹ thuật, đánh giá nội dung bộ đề thi và kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước về việc sừa đổi những quy định liên quan nhằm nâng cao chất lượng của  cuộc thi, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và có ý nghĩa thực tiễn thu hút sự tham gia rỗng rãi và đông đảo các em học sinh PTTH trên toàn quốc.

 

Xuân Nguyên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1251
Lượt truy cập: 91732546