Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam và Thụy Điển

Thứ hai, 07/05/2018 13:15 GMT+7

Sáng nay (7/5), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi tiếp và làm việc với Phái đoàn doanh nghiệp về Thành phố bền vững Thụy Điển do ngài Pereric Hogberg, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Thụy Điển tại Việt Nam dẫn đầu.
Dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Vụ tham mưu, các Cục chuyên ngành; Viện Chiến lược và Phát triển GTVT và Tổng công ty Hàng hải VN.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm việc với Phái đoàn doanh nghiệp về Thành phố bền vững Thụy Điển

Cảm ơn Thứ trưởng đã dành thời gian tiếp Đoàn, Đại sứ Pereric Hogberg cho biết: Thụy Điển và Việt Nam có mỗi quan hệ truyền thống lâu dài và ngày càng được tăng cường. 

“Trên cơ sở đó, hôm nay các các doanh nghiệp của Thụy Điển đến đến đây với mong muốn tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư vào VN nói chung và lĩnh vực GTVT nói riêng. Cụ thể, trong các lĩnh vực tự động hóa; phát triển hệ thống giao thông thân thiện với môi trường; giám sát an ninh…”, ngài Đại sứ nhấn mạnh.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp của Thụy Điển đã giới thiệu về lĩnh vực hoạt động, thế mạnh của doanh nghiệp và trao đổi một số nội dung cụ thể đối với lĩnh vực GTVT.

Thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực GTVT giữa Việt Nam và Thụy Điển

Đánh giá cao mối quan hệ hợp tác truyền thông giữa Việt Nam và Thụy Điển với những bước phát triển tốt đẹp trong thời gian gần đây, Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh rằng, trong nhưng năm qua, đặc biệt là cuối năm 2011 trở lại đây, hợp tác kinh tế nói chung và GTVT nói riêng giữa hai nước không ngừng được củng cố. Tuy nhiên hoạt động hợp tác vẫn chưa xứng với tiềm năng và thế mạnh của hai nước. 

Điểm qua một số lĩnh vực hợp tác về giao thông giữa hai nước cũng như các vấn đề quan trọng của GTVT Việt Nam hiện nay, Thứ trưởng đề nghị: Hai bên cần thiết lập cơ chế trao đổi thông tin và tăng cường tiếp xúc nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực GTVT, đặc biệt là tham gia nghiên cứu, đầu tư khai thác cảng biển, doanh nghiệp hàng hải, logistics của VN trong thời gian tới; tiếp tục trao đổi kinh nghiệm thông qua các hội thảo và chương trình đào tạo về phát triển hàng hải, quy hoạch phát triển và quản lý giao thông đô thị, an toàn giao thông đường bộ…

“Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước, Bộ GTVT luôn ủng hộ và tạo mọi điệu kiện thuận lợi trong điều kiện có thể để các doanh nghiệp các nước nói riêng và Thụy Điển nói chung có thể tham gia tìm hiểu để hợp tác trong lĩnh vực vực GTVT”, Thứ trưởng khẳng định.

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1368
Lượt truy cập: 82114944