Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GDĐT và Honda Việt Nam tặng gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2018-2019

Thứ năm, 05/07/2018 20:49 GMT+7

Chiều 05/7/2018, Ủy ban ATGT Quốc gia,phối hợp với Bộ GDĐT và Công ty Honda Việt Nam đã công bố Chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2018-2019 trên toàn quốc với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.
Tới dự có đồng chí Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch UB ATGT Quốc gia; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thịnh, UV BCH TƯ Đảng, Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Nguyễn Văn Thể, UV BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch thường trực UB ATGT Quốc gia; lãnh đạo các bộ, ban, ngành là thành viên UB ATGT Quốc gia; Đại diện Đại sứ quán các nước Nhật Bản, Lào, Campuchia và ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam.

Đại diện UB ATGT Quốc gia, Bộ GDĐT và Honda Việt Nam
ký kết và bấm nút phát động Chương trình trao tặng

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, có sức ảnh hưởng rộng lớn, hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đồng thời thực hiện cam kết của Công ty Honda Việt Nam đối với UB ATGT Quốc Gia trong việc thực hiện hiệu quảChỉ thị 04/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ về việc đẩy mạnh triển khai các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện. Trong đó, mục tiêu quan trọng là đến năm 2020 nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em lên mức 80%.

Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm học 2018-2019 trên cả nước được thực hiện với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam triển khai, nhằm mục đích trẻ em bước vào lớp 1 (năm học 2018 - 2019) trên phạm vi toàn quốc được nhận mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông, từ đó tác động đến nhận thức của phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình.

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng mũ bảo hiểm cho đại diện học sinh lớp Một năm học 2018-2019

Theo đó, sẽ có khoảng 1,95 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được sản xuất để trao cho 1,95 triệu học sinh lớp Một trong năm học mới.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao tính nhân văn của chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, tai nạn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông, và một trong những nguyên nhân chính là do trẻ em chưa được đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông (tỷ lệ đội mũ bảo hiển cho trẻ em chỉ ờ mức 35-40%). “Chính vì vậy, tôi đánh giá cao tình cảm, trách nhiệm xã hội và tính nhân văn của quyết định tặng mũ bảo hiểm cho tất cả học sinh bước vào lớp Một mà Công ty Honda Việt Nam thực hiện từ năm học 2018-2019”, Bộ trưởng nói và đánh giá, hoạt động này có ý nghĩa rất lớn, giúp các cháu hình thành thói quen chấp hành pháp luật an toàn giao thông ngay từ bé, hình thành một thế hệ công dân mới phát triển toàn diện hơn.

“Hoạt động này cũng sẽ tăng cường hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân trên cả nước, đặc biệt là đối tưởng trẻ em, qua đó giảm thiểu nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông tại Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định và nhân dịp này trân trọng cảm ơn Công ty Honda Việt Nam đã luôn đồng hành cùng UB ATGT Quốc gia trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

TGĐ Toshio Kuwahara cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ VN
trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam

Ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, Honda Việt Nam rất vinh dự khi nhận được đề nghị ủng hộ và tham gia thực hiện Chỉ thị 04 của Thủ tướng Chính phủ. “Honda Việt Nam đánh giá đây là một chủ trương thiết thực và có già trị nhân văn sâu sắc. Vì vậy, Honda Việt Nam cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước”, ông Toshio Kuwahara nhấn mạnh và cho biết thêm, Honda Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan để triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, bên cạnh các chương trình đào tạo trực tiếp cho đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông… Với mục tiêu mang đến cho mọi người “cuốc sống tự do, an toàn và thoải mái”, Honda Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực mang đến những sản phẩm cũng như giá trị gia tăng để góp phần tạo dựng một xã hội di chuyển an toàn và thoải mái cho người dân Việt Nam.

H.N

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1681
Lượt truy cập: 83896038