Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định

Thứ hai, 10/09/2018 19:19 GMT+7

Chiều nay (10/9), Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Đoàn công tác Bộ GTVT có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định. Tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh uỷ Đoàn Hồng Phong; Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị và đại diện các sở, ban Ngành của Nam Định cùng dự buổi làm việc.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Bí thư Tỉnh uỷ Đoàn Hồng Phong tại buổi làm việc

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và các đồng chí tham mưu các cơ quan của Bộ cùng lãnh đạo địa phương đã trao đổi, thống nhất các phương án tốt nhất nhằm phát triển hạ tầng GTVT và đảm bảo TTATGT cũng như xiết chặt công tác vận tải tại địa phương.

Bên cạnh đó, dự án nâng cấp 14 đường ngang phòng vệ bằng biển báo trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua địa bàn tỉnh Nam Định lên đường ngang cảnh báo tự động có lắp đặt cần chắn tự động; xây dựng các đường gom dân sinh dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam để đảm bảo an toàn giao thông cũng được các cơ quan có thẩm quyền bàn bạc, thống nhất phương án tối ưu.

Đánh giá cao kết quả địa phương đạt được trong thời gian qua,  Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đặc biệt ghi nhận sự phối hợp của tỉnh Nam Định với các cơ quan của Bộ GTVT trong công tác phát triển hạ tầng của Nam Định nói riêng và khu vực xung quanh.

Chia sẻ với nhiều khó khăn của địa phương, Bộ trưởng Bộ GTVT cho biết Bộ sẽ luôn đồng hành với Nam Định nói riêng và các địa phương, hỗ trợ tốt nhất về các cơ sở pháp lý cũng như kỹ thuật để các địa phương phát triển “mạch máu của tổ chức”, tạo đà phát triển kinh tế tại chỗ và cả khu vực.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định Bộ GTVT
luôn ủng hộ tối đa để địa phương phát triển hạ tầng giao thông

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cơ bản đồng tình với ý kiến của các đồng chí lãnh đạo các cơ quan của Bộ về các đề nghị của địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị đề nghị Bộ cùng với các Bộ, ngành quan tâm chỉ đạo, thẩm định, sớm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng dự án tuyến đường cao tốc Ninh Bình – Nam Định – Thái Bình và Dự án xây dựng tuyến đường bộ ven biển đoạn qua tỉnh Nam Định, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định, khu vực đồng bằng Bắc bộ, giảm tải cho Quốc lộ 10, Quốc lộ 1, sân bay Nội Bài.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh, đây là trục giao thông vô cùng quan trọng.

“Nếu làm được tuyến này sẽ san sẻ gánh nặng giao thông cho Hà Nội đồng thời hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam của Hà Nội có điều kiện “cất cánh”. Làm thành công chắc chắn hiệu quả không kém gì đường cao tốc Bắc – Nam nhánh Đông như hiện nay chúng ta đang làm”, Bộ trưởng khẳng định. Từ đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể giao Vụ KHĐT xem xét cụ thể, khoa học xem mức độ đầu tư ra sao, quy mô thế nào cho đúng với tiềm năng phát triển của vùng và phù hợp quy hoạch đã có.

Đại diện Nam Định cũng đề nghị Bộ quan tâm chỉ đạo sớm cho tỉnh Nam Định được sử dụng nguồn vốn dư của Dự án cầu Thịnh Long để đầu tư xây dựng cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ, giúp đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội phía Nam của tỉnh và thông thương hàng hóa, đi lại của nhân dân được thuận tiện, Bộ trưởng giao Vụ KHĐT, Ban Thăng Long phối hợp với Sở GTVT Nam Định lập dự án sử dụng vốn dư.

Đối với đề xuất đầu tư xây dựng cầu Đống Cao trên Quốc lộ 37B; xây dựng cầu Bến Mới trên Quốc lộ 38B bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn ODA, Bộ trưởng đồng tình với tham mưu của các cơ quan chức năng của Bộ, đã đưa các dự án này vào danh sách trình các cấp có thẩm quyền.

“Địa phương cũng cần rốt ráo hơn để phối hợp cùng Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ dự án, Bộ GTVT luôn ủng hộ tạo điều kiện tốt nhất theo quy định của pháp luật”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh.

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1016
Lượt truy cập: 87123564