Đường sắt Việt Nam - MobiFone: Ký kết hợp tác toàn diện

Thứ năm, 08/11/2018 14:31 GMT+7

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) vừa ký thoả thuận hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất kinh doanh.

VNR và MobiFone là 2 đơn vị có truyền thống hợp tác từ rất nhiều năm qua và gắn kết trên tinh thần tương trợ lẫn nhau. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác là một bước tiến mới để đôi bên có thể tiếp tục khai thác, sử dụng hiệu quả những thế mạnh về cơ sở vật chất, sản phẩm dịch vụ của nhau và khai thác tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Tại lễ ký kết, hai bên nhất trí cùng thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực: Ứng dụng Công nghệ thông tin; phát triển hệ thống thông tin tín hiệu và truyền thông, quảng cáo.

Cụ thể, trong lĩnh vực ứng dụng Công nghệ thông tin, MobiFone sẽ cung cấp công nghệ, giải pháp và phối hợp với VNR trong việc bổ sung, điều chỉnh, triển khai các giải pháp công nghệ thông tin như: giải pháp công nghệ thông tin trong công tác cảnh báo an toàn giao thông tại các đường ngang và nhà ga của VNR; giải pháp phủ sóng trên các đoàn tàu, các nhà ga của VNR.

Trong lĩnh vực phát triển hệ thống thông tin tín hiệu, VNR và MobiFone phối hợp, nghiên cứu, triển khai lắp đặt các trạm phát sóng, cáp truyền dẫn trên kết cấu hạ tầng do VNR quản lý để tăng cường chất lượng sóng tại khu vực có đường sắt đi qua.

Trong lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, hai bên sẽ cùng nhau nghiên cứu hợp tác để quảng cáo, quảng bá thương hiệu của nhau trên các sản phẩm, phương tiện và kết cấu hạ tầng do mỗi bên quản lý; Tuyên truyền, khuyến khích các đối tác, người lao động của mình sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Hai Tổng công ty cũng sẽ thiết kế các gói dịch vụ và có các chính sách ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên của nhau để khuyến khích sử dụng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Chủ tịch 2 Tổng công ty ký kết hợp tác toàn diện

Việc ký kết thoả thuận giữa Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam là hoạt động thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Đảng, Chính phủ và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương về việc ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp trong cùng khối.

Tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐTV MobiFone Nguyễn Mạnh Thắng chia sẻ: MobiFone và VNR là hai doanh nghiệp mạnh đã có hợp tác gắn bó trong nhiều năm qua. Sự hợp tác bền chặt và tốt đẹp đã được biểu trưng bằng hình ảnh đã trở nên quen thuộc những đoàn tàu của VNR chở hàng nghìn công nhân từ trong Nam về quê đón Tết trên những chuyến tàu do MobiFone và ngành đường sắt phối hợp tài trợ miễn phí. Trong thời đại công nghệ 4.0, MobiFone đang chuyển mình mạnh mẽ trở thành doanh nghiệp đa dịch vụ, hướng mạnh về công nghệ thông tin. Vì vậy, với quy mô, năng lực, kinh nghiệm hợp tác trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi bên, việc hợp tác toàn diện sẽ giúp MobiFone và VNR phát huy tối đa những ưu thế và đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong tương lai, hai bên sẽ không ngừng tìm tòi, nghiên cứu và tiếp tục đề xuất các giải pháp hiệu quả trong việc hợp tác, phát huy thế mạnh ở mọi lĩnh vực tiềm năng của các bên.

Chủ tịch Vũ Anh Minh bày tỏ: “Với sự phủ rộng của mạng lưới Mobiphone, sự trải dài của mạng lưới của ĐSVN, tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng ta sẽ mang đến cho thị trường, cho khách hàng nhiều dịch vụ mới, sản phẩm mới với chất lượng tốt nhất. Chúng ta có thể nhận thấy, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước, với sự tham gia của các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đã tạo ra rất nhiều chuỗi dịch vụ đồng nghĩa với việc tạo ra sự cạnh tranh rất mạnh mẽ; tuy nhiên, đã có lúc sự cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước, của các doanh nghiệp trong 1 DN, trong 1 tập đoàn đã làm triệt tiêu sự cạnh tranh quốc gia. Vì vậy, việc hợp tác liên kết giữa các doanh nghiệp trong khối sẽ giúp các doanh nghiệp tận dụng hiệu quả tiềm năng lợi thế của nhau, nâng cao lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa với các doanh nghiệp nước ngoài, góp phần tăng năng lực cạnh tranh quốc gia...”

Nguồn: vr.com.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1425
Lượt truy cập: 95188066