Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể kiểm tra, chúc Tết cán bộ, nhân viên Ga Sài Gòn, Bến xe, CHK Tân Sơn Nhất

Thứ ba, 05/02/2019 15:44 GMT+7

Chiều 4/2 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đến Ga Sài Gòn kiểm tra và chúc Tết cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại đây.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tại Bến xe Miền Đông chiều tối 4/2.

Chiều tối 4/2 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng đã kiểm tra tình hình thực tế phục vụ Tết và chúc Tết cán bộ công nhân viên tại ga Sài Gòn, Cảng hàng không quốc tế (CHK) Tân Sơn Nhất, bến xe miền Đông, cảng Cát Lái (TP.HCM)

Báo cáo tình hình phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, ông Kiều Nam Thành, Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông cho biết: đến thời điểm hiện tại trong bến còn khoảng 100 xe chở khoảng 10.000 người về quê đón Tết. Và 2 chuyến xe cuối cùng tối 30 Tết, bến xe sẽ tặnglì xì cho hành khách. Năm nay, bến chuẩn bị xe tăng cường phục vụ khách chất lượng, an toàn. Vé xe giường nằm còn nhiều phục vụ những hành khách cuối cùng. Để phục vụ hành khách tốt hơn, khoảng giữa tháng 6, bến xe triển khai thí điểm bán vé điện tử qua mạng. Bến xe Miền Đông dự kiến sẽ di dời vào cuối năm 2019.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho rằng năm 2018 là một năm nhiều khó khăn của bến xe Miền Đông. Trong điều kiện khó khăn như vậy bến vẫn đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. “Thay mặt Bộ GTVT tôi hoan nghênh kết quả các đồng chí thực hiện nhiệm vụ trong năm qua. Tuy nhiên, hiện bến xe mới chỉ hoàn thành được 50% công việc. Sau Tết, người dân sẽ quay trở về TP.HCM. Do đó, bến cần có phương án chuẩn bị huy động nguồn lực, tăng cường xe...”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo bến xe cần giải quyết tốt chính sách, quan tâm đến đời sống của các nhân viên đặc biệt những người phục vụ người dân không được nghỉ Tết. Đảm bảo đủ phương tiện cho bà con trở về thành phố, dự báo tình hình về an toàn giao thông để bố trí phương tiện, huy động nguồn lực, tăng cường xe…

“Cần sớm di chuyển bến xe cũ ra bến mới, có thể di chuyển dần dần, sau đó chuyển hết vào cuối năm 2019. Tuy nhiên vẫn giữ bến xe cũ cho các tuyến buýt, những tuyến gần hoạt động và những tuyến đường xa chuyển về bến xe mới. Như vậy áp lực giao thông của TP.HCM sẽ giảm đáng kể”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.


Bộ trưởng chúc Tết cán bộ, công nhân viên Bến xe, sân bay chiều 4/2.

Tại buổi làm việc tại CHK quốc tế Tân Sơn Nhất, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu cần đảm bảo phục vụ tốt nhất đến hành khách cuối cùng và đặc biệt chú ý công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ.

"Một sự việc xảy ra ở sân bay, nhà ga, bến xe thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của ngành. Đặc biệt chúng ta đang có nhiều du khách quốc tế đến đây nên chỉ cần một sự việc sẽ ảnh hưởng đến phát triển du lịch, niềm tin của du khách, nhà đầu tư. Do đó tôi đề nghị chúng ta phải quan tâm đến công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo phục vụ việc đi lại người dân được thuận lợi nhất trong những ngày cao điểm”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nói.

Sau buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã tận tình, thăm hỏi, động viên và lì xì cho cán bộ công nhân viên tại Bến xe Miền Đông, CHK Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể dẫn đầu Đoàn công tác đã tới kiểm tra và thăm, chúc Tết Ga Đường sắt Sài Gòn.

Tại buổi làm việc, báo cáo với Bộ trưởng, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, dịp Tết Kỷ Hợi (từ 23/1 – 22/2), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức chạy hàng ngày 10 đôi tàu khách thống nhất và 15 đôi tàu khách khu đoạn. Tổng số chỗ mở bán là 958 nghìn chỗ, trong đó, tàu thống nhất là 630 nghìn chỗ, tàu khu đoạn 328 nghìn chỗ. Đến nay, số vé chiều từ Nam ra Bắc đã bán hết, chiều vào vẫn còn 40 nghìn chỗ chưa có khách đặt mua. Trong những ngày nghỉ Tết, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vẫn tổ chức chạy 8 đôi tàu khách hàng ngày. Dịp Tết này, có khoảng 70% số vé được bán qua mạng, còn lại, hành khách mua tại ga hoặc các đại lí.

 


Bộ trưởng cùng Đoàn công tác kiểm tra Ga Sài Gòn

Về công tác đảm bảo ATGT đường sắt, Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn đã thành lập các đoàn để kiểm tra công tác chuẩn bị đầu máy toa xe, đảm bảo ATGT, công tác phục vụ, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống cháy nổ… Phối hợp với các địa phương kiểm tra, xử lý, ngăn chặn các hành vi vi phạm ATGT đường sắt; điều tiết, chống ùn tắc giao thông tại các đường ngang.


Bộ trưởng tặng quà cán bộ trực nhiệm vụ 30 Tết

Trong tháng 1, đã xóa 28 lối đi tự mở, cùng địa phương xây dựng 21 gờ giảm tốc, duy trì hoạt động cảnh giới ở 379 vị trí đường ngang. Năm 2018, thu nhập người lao động bình quân đạt khoảng 8,4 triệu đồng/tháng, tăng hơn 7% so với năm 2017…

Phát biểu tại buổi chúc Tết, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ vui mừng vì đến thời điểm này, tất cả các chuyến tàu đều đảm bảo an toàn. Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng chúc tất cả cán bộ, công nhân viên ngành đường sắt cùng gia đình một năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!

“Chúng ta phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho hành khách, phục vụ đến người khách cuối cùng để bà con được vui xuân, đón Tết bên gia đình. Giai đoạn Tết hết sức khó khăn, trong khi tất cả mọi người dân về nhà vui xuân thì cán bộ, công nhân viên của ngành phải trực để đảm bảo những chuyến tàu cho bà con đi lại được an toàn. Tôi hoan nghênh ngành đường sắt, đặc biệt là cán bộ, công nhân viên của Ga Sài Gòn hơn nửa tháng qua đã nỗ lực cho công tác đảm bảo giao thông vận tải. Chúng ta đã bán vé tự động được trên 70%, giúp cho hoạt động mua vé đi tàu của người dân được thuận lợi, giảm thủ tục hành chính, tiêu cực trong hoạt động bán vé. Năm tới, ngành đường sắt phải nâng tỷ lệ bán vé qua mạng lên 80% để phục vụ người dân tốt hơn...”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng hoan nghênh ngành đã tổ chức được hệ thống cảnh báo an toàn cũng như chốt chặn ở những nút giao đường sắt và đường bộ phức tạp, đông xe, không để xảy ra các vi phạm về ATGT tại những nút giao này. Bộ trưởng yêu cầu ngành đường sắt tiếp tục có những giải pháp đảm bảo ATGT; đảm bảo an ninh trật tự trong khu vực ga trong cao điểm sau Tết cũng như thời gian tiếp theo; đảm bảo chế độ chính sách, động viên tinh thần cho anh chị em trực Tết…

Bộ trưởng chúc Tết và chỉ đạo cán bộ, công nhân viên nỗ lực phục vụ hành khách, đảm bảo cho hành khách cuối cùng được về quê ăn Tết bên gia đình

 

(baogiaothong.vn)

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1440
Lượt truy cập: 93279342