Tứ Xuyên mong muốn hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực GTVT

Thứ năm, 14/03/2019 12:03 GMT+7

Sáng 14/3, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Sở GTVT tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) do Giám đốc Uông Dương dẫn đầu về tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực GTVT.

Hai bên thống nhất tích cực trao đổi, làm việc để hiện thực hóa hợp tác hai bên trong thời gian tới

Cảm ơn Thứ trưởng dành thời gian tiếp đoàn, ông Uông Dương đã giới thiệu về mạng lưới giao thông của Tứ Xuyên. Tứ Xuyên là tỉnh trung tâm, phát triển nhất phía Tây Trung Quốc, với GDP năm 2018 đạt 4.000 tỷ Nhân dân tệ. Hiện tỉnh này có 4.100 km đường sắt cao tốc, 7.500km đường bộ cao tốc và vừa hoàn thành sân bay mới với công suất 50 triệu hành khách/năm; năm 2020 dự kiến sẽ hoàn thành sân bay nữa với công suất 100 triệu hành khách/năm.

Tứ Xuyên mong hai bên có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực GTVT như đào tạo, hạ tầng giao thông...

“Trong kế hoạch phát triển của Tứ Xuyên là sẽ đẩy mạnh kết nối, hợp tác giao thông vận tải về phía Nam, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi rất mong hai bên có thể hợp tác ở nhiều lĩnh vực GTVT như đào tạo, hạ tầng giao thông…”, ông Dương nói và cho biết thêm do chủ yếu là địa hình núi phức tạp nên thế mạnh của Sở GTVT Tứ Xuyên là thăm dò địa chất, tư vấn khảo sát thiết kế, kĩ thuật xây dựng công trình giao thông, đào tạo nghề giao thông…

Theo ông Uông Dương đây là những lĩnh vực hai bên có thể trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Cũng nhân dịp này Giám đốc Sở GTVT Tứ Xuyên Uông Dương cũng đề xuất ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Đường bộ VN và Sở GTVT Tứ Xuyên về việc thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Tứ Xuyên đạt được thời gian qua

Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Tứ Xuyên đạt được thời gian qua và giới thiệu tổng quan về mạng lưới GTVT Việt Nam hiện nay cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai. Thứ trưởng hoan nghênh đề xuất của Tứ Xuyên nhằm thúc đẩy giao lưu hợp tác hai bên lĩnh vực GTVT.

“Về hợp tác cụ thể trong thời gian tới trong lĩnh vực GTVT, trước mắt hai bên cùng nghiên cứu xem xét việc ký biên bản ghi nhớ với Tổng cục Đường bộ Việt Nam. Tứ Xuyên không nằm giáp Việt Nam nên sẽ có một số hạn chế nhất định do yếu tố địa lý nhưng hai bên vẫn có thể nghiên cứu hợp tác để khai thác thế mạnh mỗi bên, cùng phát triển”, Thứ trưởng Nguyễn Công nói.

Hai bên thống nhất tích cực trao đổi, làm việc để hiện thực hóa hợp tác hai bên trong thời gian tới.

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:932
Lượt truy cập: 104505021