Tổng bí thư Nông Đức Mạnh tiếp xúc cử tri tại Thái Nguyên

Thứ năm, 25/06/2009 08:02
Ngày 24/6, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XII.
Ngày 24/6, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Năm, QH Khóa XII.
 
Cử tri hoan nghênh những kết quả của Kỳ họp thứ Năm, trong đó, QH đã quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng liên quan trực tiếp đến đời sống của người dân như cơ chế tài chính mới trong giáo dục, việc miễn, giãn, giảm thuế thu nhập cá nhân, giám sát chuyên đề về việc thực hiện chính sách pháp luật trong quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm... Cử tri cũng đã kiến nghị với Tổng bí thư và Đoàn ĐBQH tỉnh về một số vấn đề còn khó khăn của địa phương như đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng đường giao thông nông thôn...
 
Tại buổi tiếp xúc, Tổng bí thư Nông Đức Mạnh vui mừng thông báo với cử tri Thái Nguyên, Việt Nam đã chính thức vượt ngưỡng nước nghèo, kém phát triển với bình quân thu nhập trên 1.000 USD/người. Đây là cơ sở quan trọng để nước ta hoàn thành mục tiêu cơ bản trở thành một nước công nghiệp phát triển vào năm 2020. Tổng bí thư trân trọng ghi nhận những kiến nghị của cử tri Thái Nguyên và đề nghị từ nay đến cuối năm, cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới sẽ còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, nhân dân Thái Nguyên phải cùng với nhân dân cả nước nỗ lực quyết tâm, chủ động, tập trung mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết về KT-XH mà QH đã thông qua. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khẩn trương rà soát lại cơ cấu kinh tế; tập trung ưu tiên cho những dự án, công trình mang lại nhiều lợi ích cho người dân, có hiệu quả xã hội cao và kiên quyết cắt giảm những dự án, công trình không bảo đảm tiến độ và chất lượng.
Người đại biểu nhân dân
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:7658
Lượt truy cập: 147.792.613