Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng tiếp Đại sứ Cộng hòa Panama và Đại sứ Cộng hòa Áo

Thứ năm, 25/06/2009 08:03
Chiều 24/6, tại trụ sở VPQH, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Bà Đại sứ Cộng hòa Panama tại Việt Nam Lizia Zenaida Lu và Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam Johannes Peterlik đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác ở nước ta.
Chiều 24/6, tại trụ sở VPQH, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã thân mật tiếp Bà Đại sứ Cộng hòa Panama tại Việt Nam Lizia Zenaida Lu và Đại sứ Cộng hòa Áo tại Việt Nam Johannes Peterlik đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác ở nước ta.
 
Tại buổi tiếp Đại sứ Panama Lizia Zenaida Lu, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Panama trong thời gian qua. Hai nước đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1975, nhưng 3 năm gần đây, Panama mới chính thức mở Đại sứ quán tại Việt Nam. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cho rằng, đây là mốc quan trọng, đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước. Việt Nam và Panama tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng quan hệ hợp tác và tình cảm giữa nhân dân hai nước rất gần gũi, thiết thực và hiệu quả. Hai nước có nhiều thế mạnh có thể bổ sung cho nhau, cùng hợp tác, phát triển vì lợi ích của nhân dân hai nước. Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Panama; nhất trí với đề nghị của Đại sứ về việc trong thời gian tới hai nước cần tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, hàng hải, nông nghiệp, thủy sản... Thời gian qua, nhất là trong nhiệm kỳ 3 năm của Đại sư Lizia Zenaida Lu, hai nước đã gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong các hoạt động hợp tác nêu trên. QH Việt Nam hoàn toàn ủng hộ và sẽ làm hết sức mình để phát triển quan hệ hợp tác giữa hai Nhà nước, hai Quốc hội và nhân dân hai nước.
 
Tại buổi tiếp Đại sứ Cộng hòa Áo Johannes Peterlik, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng khẳng định, Việt Nam và Áo đã và đang có nhiều bước phát triển tốt đẹp, thể hiện qua việc Lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các cuộc thăm viếng lẫn nhau. Gần đây nhất là việc Nhà nước Áo đã có sáng kiến xuất bản một Bộ tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Kỷ niệm 40 năm Ngày mất của Người. Đây là biểu hiện sinh động của mối quan hệ hợp tác hữu nghị thân thiết giữa hai nước. Về quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp Việt Nam và Áo, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng cho biết, hiện nay, Việt Nam đang trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN. Việt Nam hoan nghênh và mong muốn tăng cường hợp tác, học tập và trao đổi kinh nghiệm lập pháp với các nước trong khu vực và trên thế giới, trong đó có Cộng hòa Áo- quốc gia có truyền thống lâu đời trong các hoạt động lập hiến, lập pháp.
 
Đại sứ Cộng hòa Panama Lizia Zenaida Lu và Đại sứ Cộng hòa Áo Johannes Peterlik đều bày tỏ cám ơn Nhà nước và nhân dân Việt Nam, trong đó có QH Việt Nam đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao vị trí, vai trò ngày càng cao của QH Việt Nam trong đời sống chính trị của đất nước; hứa với Chủ tịch QH, trong thời gian tới, dù ở cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục quan tâm và có những hoạt động cụ thể nhằm củng cố và siết chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam - Panama và Việt Nam - Áo.
Người đại biểu nhân dân
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:8394
Lượt truy cập: 147.795.857