CBCNV-LĐ ngành GTVT hưởng ứng “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Thứ ba, 21/05/2019 11:28 GMT+7

Sáng 21/5, tại bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), Công đoàn GTVT VN phối hợp với Bộ GTVT và Văn phòng Ủy ban ATGTQG tổ chức Lễ phát động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trong toàn ngành GTVT.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ kêu gọi CBCNV-LĐ ngành GTVT, nhất là các lái xe vận tải hành khách,
hàng hóa nghiêm chỉnh thực hiện quy định về nồng độ cồn, “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhấn mạnh tại lễ phát động, với nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt, tình hình TNGT vài năm gần đây đã liên tục kéo giảm ở cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương. Từ chỗ mỗi năm có trên 12.000 người chết vì TNGT, đến năm 2018 còn hơn 8.000 người. Tuy vậy, tình hình TNGT vẫn diễn biến phức tạp. Nhất là thời gian gần đây, nhiều vụ TNGT nghiêm trọng, thương tâm do người điều khiển phương tiện giao thông có sử dụng rượu bia trước khi lái xe, vi phạm quy định về nồng độ cồn gây ra. Thứ trưởng Lê Đình Thọ kêu gọi CBCNVC-LĐ ngành GTVT, các lái xe vận tải cùng hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, kéo giảm TNGT.

 “Vì cuộc sống hạnh phúc, an toàn của nhân dân, tôi yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, thanh tra, cương quyết ngăn chặn và xử lý những người lái xe trong tình trạng vi phạm về nồng độ cồn. Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải thực hiện quyết liệt các giải pháp trong quản lý để xử lý, ngăn chặn đối với lái xe đơn vị mình sử dụng rượu bia khi lái xe”, Thứ trưởng Thọ yêu cầu.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt cho biết, thời gian qua, các cấp công đoàn ngành đã tích cực triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền văn hóa giao thông, đặc biệt không uống rượu, bia khi tham gia giao thông trong CNVCLĐ ngành GTVT. Để phong trào ngày càng sâu rộng, có hiệu quả thực sự, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN kêu gọi các cấp công đoàn, mỗi CBCNVC-LĐ ngành GTVT nghiêm túc chấp hành, tuyên truyền người dân chấp hành các quy định pháp luật về TTATGT, thực hiện tốt văn hóa giao thông, không uống rượu bia, chất kích thích trước khi tham gia giao thông vì mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”.

 “Đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao đạo đức khi sử dụng phương tiện vận tải của đội ngũ lái xe ô tô trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải hành khách, hàng hóa ngành GTVT là không uống rượu, bia, chất kích thích, ma túy khi lái xe. Cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ cùng thực hiện hành động “Đã uống rượu bia - Không lái xe”; Không mời, không ép bạn bè, người thân uống rượu, bia nếu biết rằng phải lái xe sau bữa ăn; Từ chối ngồi lên xe ô tô hay mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia”, Chủ tịch Đỗ Nga Việt nhấn mạnh.

CBCNVC-LĐ, các đoàn viên thanh niên GTVT tích cực hưởng ứng,
tuyên truyền “Đã uống rượu bia - Không lái xe” nhằm ngăn chặn, kéo giảm TNGT

Giám đốc Bến xe Mỹ Đình Lý Trường Sơn cho biết, với hơn 900 lượt xe khách và gần 1.000 lượt xe buýt xuất bến/ngày, bến xe đã thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi, làm việc với các nhà xe để nhắc nhở lái xe thực hiện nghiêm quy định về nồng độ cồn, đã uống rượu bia - không được lái xe. Nếu phát hiện lái xe của nhà xe nào vi phạm về nồng độ cồn trước khi xe xuất bến, bến xe sẽ từ chối phục vụ nhà xe đó. “Vừa qua, các cơ quan chức năng đã thực hiện tăng cường kiểm tra nồng độ cồn các lái xe trước khi xe xuất bến tại Bến xe Mỹ Đình. Đáng mừng là không phát hiện trường hợp nào vi phạm.”, ông Lý Trường Sơn cho hay.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã trực tiếp tuyên truyền và phát logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe” đến các lái xe, người dân tại bến xe Mỹ Đình.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ dán logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe”
trên xe khách tại Bến xe Mỹ Đình để nhắc nhở lái xe và
tuyên truyền người tham gia giao thông không vi phạm quy định nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt
dán logo tuyên truyền “Đã uống rượu bia - Không lái xe”

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGTQG Khuất Việt Hùng dán logo “Đã uống rượu bia - Không lái xe”
phía trước mặt lái xe để lái xe dễ quan sát, đồng thời là lời nhắc nhở lái xe nghiêm chỉnh chấp hành

H.N

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1571
Lượt truy cập: 104504721