Tập trung cao độ hoàn thiện Tờ trình và Hồ sơ Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Thứ năm, 23/05/2019 13:10 GMT+7

Sáng nay (23/5), tại trụ sở Bộ GTVT, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã có buổi làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và các đơn vị liên quan về Dự án Cảng hàng không quốc tế (CHKQT) Long Thành.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm việc với ACV và
các đơn vị liên quan về Dự án CHKQT Long Thành

Theo báo cáo của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), triển khai thực hiện các nội dung kết luận của cuộc họp ngày 9/5 vừa qua của Bộ trưởng Bộ GTVT, AVC đã phối hợp cùng Tư vấn tập trung mọi nguồn lực khẩn trương hoàn tất hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi của Dư án.

ACV yêu cầu Tư vấn tiếp thu các ý kiến góp ý của Tổ công tác chuyên đề Bộ GTVT để hoàn chỉnh hồ sơ nghiên cứu khả thi; chỉ đạo Tổ chuyên gia tư vấn nội bộ của ACV  tham gia rà soát hồ sơ với Ban Điều hành Dự án nhằm đảm bảo cho Dự án đạt chất lượng tốt nhất.

Cùng với đó, để chuẩn bị thủ tục trình duyệt Dự án, ACV phối hợp với Vụ Kế hoạch – Đầu tư đang hoàn chỉnh Tờ trình thẩm định và phê duyệt Dự án.

Các nội dung khác liên quan đến việc rà soát kỹ về hệ thống giao thông kết nối; nghiên cứu phân kỳ đầu tư, định hướng phát triển; áp dụng công nghệ tiên tiến nhất để đảm đảm bảo chất lượng khai thác và phục vụ hành khách; lập báo cáo tóm tắt Dự án… cũng đã được các đơn vi liên quan báo cáo cụ thể tại cuộc họp.

Trên cơ sở báo cáo của ACV cũng như ý kiến của lãnh đạo các đơn vị dự họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ đề nghị ACV và các cơ quan liên quan cần tập trung cao độ để hoàn thiện Hồ sơ và Tờ trình Báo cáo Nghiên cứu khả thi Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

“Nội dung của Tờ trình phải gắn liền với nội dung Hồ sơ và ngược lại. Hai cái này phải song hành với nhau”,  Thứ trưởng nhấn mạnh.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng đã chỉ đạo nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

K.A
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:1139
Lượt truy cập: 103121602