Quảng Ninh: Giải quyết dứt điểm công tác GPMB cao tốc Hạ Long - Vân Đồn

Thứ tư, 18/09/2019 14:46 GMT+7

Sáng 18/9, UBND tỉnh họp để giải quyết dứt điểm công tác GPMB các hạng mục phát sinh trong quá trình vận hành, khai thác cao tốc Hạ Long - Vân Đồn. Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì cuộc họp.

Cao tốc Hạ Long - Vân Đồn được thông xe và đưa vào khai thác từ ngày 1/2/2019. Tuy nhiên, trong thời gian vận hành đã phát sinh một số điểm sạt trượt và chưa hoàn trả đường gom, kênh mương. Công tác xử lý các hạng mục phát sinh vẫn chưa hoàn thiện do vướng mắc về mặt bằng ở 11 vị trí trên địa bàn huyện Hoành Bồ.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của lãnh đạo một số sở, ngành và huyện Hoành Bồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy đồng ý gia hạn dự án để hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán và không tính lãi vay trong thời gian gia hạn. Cùng với đó, tách các hạng mục công trình còn vướng mặt bằng ra khỏi dự án để đưa vào danh mục các phần việc phát sinh trong quá trình khai thác cao tốc. Đối với công tác giải phóng mặt bằng, đồng chí yêu cầu huyện Hoành Bồ phải hoàn thành xong trước ngày 15/10/2019.

Riêng đối với những điểm sạt trượt mới trong mùa mưa năm nay, có nguy cơ ảnh hưởng tới một số hộ dân trên địa bàn huyện Hoành Bồ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng khảo sát để bổ sung đưa vào đề án di dân khỏi những vùng nguy hiểm của tỉnh.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:778
Lượt truy cập: 100866688