Bắc Ninh: Đào tạo, sát hạch lái xe - Tín hiệu vui từ đầu năm mới

Thứ tư, 12/02/2020 08:55 GMT+7

Những ngày đầu năm mới, khi không khí xuân còn tràn ngập trên khắp các miền quê thì tại các Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe trong tỉnh, không khí tập luyện, sát hạch cũng rộn ràng không kém.

Học viên tham gia sát hạch lái xe hạng B2 tại Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Đông Đô.

Từ sáng sớm ngày Tết Nguyên tiêu (Rằm tháng Giêng) năm 2020, có mặt tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Đông Đô (Lương Tài) để chứng kiến gần 400 học viên “khai xuân” sân sát hạch. Đây cũng là những học viên đầu tiên “thi lấy bằng lái xe” sau Tết Nguyên đán của các Trung tâm sát hạch trong tỉnh. Hơn 30 xe sát hạch các hạng từ B1, B2, C đến D, E, Fc liên tục được các thí sinh đưa vào sân thực hiện các nội dung sát hạch trong hình. Chỉ trong nửa cuối buổi sáng, gần 100 học viên được hệ thống chấm điểm tự động thông báo chúc mừng đạt kỹ năng sát hạch lái xe trong hình mang đến niềm vui không chỉ cho các học viên vừa thi đỗ mà còn tạo tâm lý thoải mái, tự tin cho các thí sinh đang ngồi chờ đến lượt thi.

Ông Vũ Tiến Tuế, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Để buổi sát hạch đầu tiên sau Tết đạt kết quả cao, Trung tâm phải chuẩn bị trước đó cả tuần. Ngay từ ngày 30/1 (mùng 6 Tết), 100% cán bộ, giáo viên Trung tâm có mặt, rà soát lại tất cả hệ thống máy móc, sân bãi tập luyện, thiết bị phục vụ công tác sát hạch cũng như tổng ôn cho học viên. Do đặc thù có nhiều học viên từ các địa phương ngoài tỉnh nên Trung tâm xác định tạo những điều kiện thuận lợi nhất để học viên học tập, ôn luyện. Năm 2019, hơn 10.000 học viên đào tạo và gần 8.300 học viên sát hạch của Trung tâm đạt kết quả cao trong quá trình đào tạo và sát hạch.

Dù ngày 10/2 mới đến lịch sát hạch nhưng từ trước đó cả tuần, hàng trăm học viên của Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe Trường Trung cấp Âu Lạc (Quế Võ) có mặt trên sân miệt mài luyện tập với mong muốn đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới. Vừa kết thúc bài tổng ôn với số điểm thực hành kỹ năng lái xe trong hình khá cao, chị Bùi Thanh Loan, học viên lái xe hạng B2-K315 đến từ thị trấn Kép (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) vui mừng cho biết chị cùng một số người bạn tranh thủ thời gian tổng ôn, rèn luyện lại các kỹ năng lái xe. Được các thầy giáo, cán bộ nhà trường tạo điều kiện thuận lợi nên kết quả luyện tập khá ổn định.

Theo ông Đặng Trần Thọ, Phó Hiệu trưởng nhà trường: Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho học viên, nhất là học viên từ các địa phương xa trong quá trình học tập. Năm 2019, nhà trường là đơn vị có tỷ lệ học viên đạt sát hạch lần đầu cao nhất trong số các Trung tâm sát hạch của tỉnh. Hy vọng những nỗ lực của cả thầy và trò, trong những ngày đầu năm mới tạo tiền đề quan trọng cho những thành công của Trường Trung cấp Âu Lạc.

Xác định năm 2020 là thời gian triển khai nhiều thay đổi trong công tác đào tạo và sát hạch lái xe nên ngay từ những ngày đầu xuân mới, lãnh đạo Sở GTVT tỉnh trực tiếp xuống các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe thị sát, kiểm tra việc duy trì cơ sở vật chất hệ thống phòng học, trang thiết bị, xe ô tô tập lái… cũng như số học viên đến tham gia học tập. Đánh giá cao công tác chuẩn bị của các cơ sở, song lãnh đạo Sở yêu cầu các cơ sở đào tạo lái xe tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, xe ô tô tập lái; nâng cao chất lượng, quản lý chặt chẽ công tác đào tạo lái xe cơ giới đường bộ; bảo đảm nội dung, thời gian đào tạo theo quy định. Nhất là những thay đổi cần thiết cho việc lái xe an toàn so với chương trình đào tạo cũ nhằm nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch lái xe ngay từ những ngày đầu năm mới./.

Nguồn: Báo Bắc Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:711
Lượt truy cập: 108525468