Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ năm, 20/02/2020 19:19 GMT+7

Chiều 20/2, tại trụ sở Bộ GTVT, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi tiếp Ngài Park Noh-wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam về thúc đẩy hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực GTVT.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tiếp Đại sứ Park Noh-wan

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chúc mừng Ngài Park Noh-wan nhận cương vị mới và chúc Ngài Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc đang phát triển rất hiệu quả. Trong lĩnh vực GTVT, Bộ trưởng đánh giá cao những hỗ trợ tích cực của Hàn Quốc dành cho ngành GTVT Việt Nam. Cụ thể, thông qua sự hỗ trợ ODA rất lớn của Văn phòng Quỹ Hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF), những dự án đầu tư hạ tầng giao thông, hỗ trợ kĩ thuật của phía Hàn Quốc đã phát huy hiệu quả, tạo ấn tượng tốt. 

Vui mừng được làm việc với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Đại sứ cho biết, trong thời gian qua, hai bên đã có rất nhiều trao đổi kinh nghiệm đến xây dựng quy định, chính sách về đường sắt, hàng hải, hàng không; Bộ GTVT VN đã có ký kết với một số Bộ ngành của Hàn Quốc để tạo nền tảng hợp tác giữa hai bên. Đại sứ Park Noh-wan hy vọng với tầm nhìn phát triển dài hạn, Việt Nam và Hàn Quốc sẽ có nhiều hợp tác chặt chẽ, chiến lược trong các lĩnh vực. 

Nhấn mạnh về các dự án trọng điểm quốc gia của Bộ GTVT được Chính phủ Việt Nam giao nghiên cứu triển khai xây dựng tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam, tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam, Đại sứ Park Noh-wan cho biết, Chính phủ Hàn Quốc rất quan tâm những dự án này và mong muốn được tham gia hỗ trợ cho Việt Nam thông qua các nguồn vốn của EDCF và hoạt động hỗ trợ của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Đồng thời đề nghị Bộ trưởng, các cơ quan thuộc Bộ GTVT quan tâm, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đầu tư các dự án giao thông trọng điểm của Việt Nam lĩnh vực phát triển đường bộ, đường sắt, hàng hải và hàng không.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá cao sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp Hàn Quốc đối với các dự án cụ thể như: Cảng Hàng không quốc tế Long Thành, Đầu tư các bến tiếp theo tại Cảng Lạch Huyện. “Chúng tôi rất hoan nghênh các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia đấu thầu quốc tế rộng rãi theo pháp luật Việt Nam. Bộ GTVT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc triển khai các dự án, công trình nếu trúng thầu”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể khẳng định. 

Ngoài ra, hai bên đã trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hỗ trợ một số dự án như: Dự án đường cao tốc Tân Vạn - Nhơn Trạch; cải tạo cầu yếu và cầu kết nối trên các quốc lộ Giai đoạn 1; cải tạo đường sắt khu vực đèo Khe Nét; Dự án đầu tư xây dựng công trình tuyến Mỹ An - Cao Lãnh. Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể và Đại sứ Đại sứ Park Noh-wan thống nhất sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ nhằm thúc đẩy phát triển ngành GTVT trong thời gian tới.

V.H
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:776
Lượt truy cập: 100866098