Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ sáu, 13/03/2020 09:45

Đại hội đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Thông tin Điện tử Hàng hải Việt Nam (VISHIPEL) lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra vào sáng ngày 12/03/2020.
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam. Đại hội cũng vinh dự có sự tham gia của Đảng ủy Công ty cùng 124 đại biểu là cán bộ đoàn viên công đoàn ưu tú, đại diện cho toàn thể đoàn viên công đoàn, người lao động trong toàn công ty.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Đại hội đã tiến hành thảo luận, thông qua Báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn Công ty Khóa XI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 với các nội dung: Kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020; Kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành, Ban thường vụ Công đoàn Công ty Khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020; Mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu của Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội cũng được nghe Báo cáo tham luận của các đại biểu về hoạt động Công đoàn với chủ đề: “Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động”, “Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác triển khai văn hóa doanh nghiệp”, “Vai trò của tổ chức công đoàn trong công tác tham gia các hoạt động xã hội”, “Sự phối hợp giữa các đoàn thể trong hoạt động công đoàn”, “Vai trò của tổ chức công đoàn tham gia vào công tác quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị trong khu vực”.

Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải trao cờ thi đua cho đại diện Công đoàn Công ty

Tại Đại hội, Công đoàn Công ty đã vinh dự được nhận cờ “Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc năm 2018” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do Ông Trần Trọng Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam trao tặng.

Ông Phan Ngọc Quang-Bí thư Đảng ủy phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Đảng ủy Công ty, đồng chí Phan Ngọc Quang – Bí thư Đảng ủy đã ghi nhận và biểu dương các thành tích của Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ vừa qua đã sát cánh, hỗ trợ cho Chính quyền trong việc bảo vệ quyền lợi của Người lao động trên tinh thần dân chủ. Đồng chí chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ tới phải tiếp tục: “Phát huy tối đa quy chế thực hiện dân chủ, quyền làm chủ của Người lao động; Tiếp tục phối hợp với chính quyền đảm bảo không ngừng phát triển đời sống, vật chất, tinh thần của Người lao động đặc biệt là lao động nữ; Đồng hành cùng chính quyền, thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao; Tuyên truyền tới toàn thể người lao động thực hiện tốt các chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đề cao vai trò trách nhiệm của từng cá nhân; Tích cực nâng cao vai trò chủ động hơn nữa của Ban chấp hành Công đoàn, phát động phong trào thi đua để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh”

Đồng chí Trần Trọng Đức - Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Ông Trần Trọng Đức – Phó Chủ tịch Công đoàn Cục Hàng hải Việt Nam đánh giá cao hoạt động Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ vừa qua đã đạt nhiều thành tích toàn diện, có nhiều hoạt động chú trọng và quan tâm, chăm lo đến người lao động; Các phong trào thi đua, hoạt động từ thiện của toàn thể Người lao động Công ty được tổ chức với nội dung phong phú, có sức lan tỏa trong cộng đồng, tạo được hiệu ứng tốt; Công ty đã đổi mới hoạt động, phát động nhiều phong trào văn hóa thể thao giúp nâng cao sức khỏe của người lao động; Nhiều tập thể, cá nhân đã được khen thưởng, tôn vinh kịp thời.

Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025

Sau khi thông qua Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2020 – 2025 thông qua hình thức bỏ phiếu kín. Đoàn Chủ tịch gồm 11 đồng chí: Chủ tịch, Phó Chủ tịch và 09 Ủy viên. Với số phiếu tín nhiệm cao, Ban chấp hành Công đoàn khóa mới sẽ tiếp tục đại diện cho tiếng nói của Đoàn viên công đoàn và người lao động trong Công ty, sát cánh cùng chính quyền trên nguyên tắc bảo vệ quyền lợi người lao động, phấn đấu vượt mọi khó khăn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng lớn mạnh, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đã đề ra.

Đại hội đã thảo luận, biểu quyết và nhất trí thông qua Nghị quyết Công đoàn Công ty lần thứ XII với các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
  
Khách online:12421
Lượt truy cập: 121.940.641